21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020

Chuyên Mục

Câu Chuyện Khởi Nghiệp

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Điểm chung của hầu hết các starup khởi nghiệp đều mang nhiều tham vọng, dù đã phát triển và có chổ đứng riêng những các doanh nghiệp lớn lại muốn giữ lại và phát huy tinh thần start-up bởi những điểm tích cực của nó. Tuy nhiên, những khác biệt rõ ràng từ quy mô, cấu trúc, tinh thần làm việc sẽ đòi hỏi tư tưởng lãnh đạo và cách thức quản trị riêng biệt.

Bỏ công việc ổn định chạy theo đam mê và những điều bạn cần vượt qua

Khi bạn quyết định từ bỏ một công việc ổn định để chạy theo đam mê thì bạn phải xác định rằng bạn đang đánh đổi nhiều thứ, con đường phía trước sẽ khó khăn, cuộc sống sẽ phũ phàng với bạn.

Những điều bạn cần làm nếu muốn thành công như các tỷ phú Mỹ

Các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk, Oprah Winfrey, Mark Zuckerberg đều chứng minh sự kiên nhẫn và tự giác là yếu tố dẫn đến thành công. Dưới đây là 6 điều bạn nên làm hàng ngày nếu muốn thành công.

Cách tư duy của người giàu và những điều bạn chưa chắc biết

Có những thói quen 'tưởng không quen mà quen không tưởng' của giới nhà giàu khiến bạn giật mình. Trong chúng ta ai cũng tìm kiếm cách làm giàu, đọc ngấu nghiến những cuốn sách về bí quyết làm giàu của các tỷ phú… Thế nhưng, mấy ai trong số chúng ta có thể thực sự giàu có?

Công thức tạo nên thành công của tỷ phú Warren Buffett

Ở tuổi 'xưa nay hiếm' tỷ phú Warren Buffett là một tỷ phú hàng đầu nước Mỹ, sỡ hữu gói tài sản 87 tỷ USD. Vậy bí quyết thành công của Warren Buffett là gì?.

Hai ‘sếp lớn’ ngân hàng hàng đầu Việt Nam chung tay khởi nghiệp

Đó là ông Kiều Hữu Dũng - cựu Chủ tịch Ngân hàng Sacombank và ông Đỗ Tuấn Anh - Phó chủ tịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

Nếu muốn khởi nghiệp, hãy bắt đầu từ thứ nhỏ nhất

Nếu đam mê đã đủ, bạn chỉ cần dám bắt đầu tuy nhiên hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Đừng để 50 năm sau dù có cả trăm tỷ đồng vẫn đang ngồi chuẩn bị slide thuyết trình Shark Tank.

Vậy thì hãy khởi nghiệp đi

Tôi mất hơn 5 tiếng để nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ khởi nghiệp. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Khởi nghiệp bạn chọn sản phẩm hay thương hiệu?

Khởi nghiệp, lo làm sản phẩm cho thật tốt rồi mới làm thương hiệu, hay ngược lại? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn cho ý định khởi nghiệp của bạn.

Khởi nghiệp và những cơn stress “tiền bạc” khiến bạn nản lòng

Tôi bắt đầu khởi nghiệp việc kinh doanh của tôi không tạo ra đủ tiền để tôi có thể thanh toán tất cả các hóa đơn, toàn bộ số tiền tiết kiệm cho cuộc sống như một vòng tròn lao xuống và tiêu tan hết. Và tôi nhận ra thứ tôi đang trải qua chính là stress "tiền bạc".

Tin mới nhất

“Vua Nước Mắm” Masan quay lại cuộc đua của những tỷ phú USD của thế giới

Giá cổ phiếu gần đây của Masan đã tăng hơn 60% trong vòng 15 phiên vừa qua đã giúp cho ông “Vua Nước Mắm” Nguyễn Đăng Quang quay trở lại với cuộc đua của những người giàu nhất hành tinh sau 10 tháng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

7 “nguyên tắc vàng” của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh

Có thể nói, Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo, là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi biến cửa hàng khiêm tốn của cha mình trở thành thương hiệu đứng thứ 3 toàn cầu trong lĩnh vực thời trang. Và để có một uniqlo thành công như ngày hôm nay thì ông cũng đã phải có những quy tắc riêng dành cho bản thân mình. Sau đây là 7 nguyên tắc vàng của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh.

Trì hoãn việc kế vị của Thái Tử nhà Sam Sung

Chang Sea-Jin - giáo sư tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore cho biết các lựa chọn thay thế Lee có thể còn tệ hơn. Theo ông, bổ nhiệm một chủ tịch tạm thời từ đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Samsung sẽ làm phức tạp thêm vấn đề. Vì khi đó, tập đoàn sẽ có thêm một tầng lãnh đạo khi ra quyết định. Vậy nên Samsung có thể chưa bổ nhiệm Lee Jae-yong làm Chủ tịch vì ông vẫn đang vướng vào các rắc rối pháp lý.