23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, 2021

TAG

chứng khoán

Bí quyết kiếm “đẫm” tiền từ chứng khoán của cụ bà 104 tuổi

Mới đây, câu chuyện kiếm lời của cụ bà Zhou Hongbao đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận Trung Quốc. Cụ bà 104 tuổi hiện là nhà đầu tư chứng khoán cao tuổi nhất ở Trung Quốc và đã kiếm được số tiền rất lớn.

Cần ít nhất bao nhiêu tiền để bắt đầu “chơi” chứng khoán?

Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn (Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, Anh) giải đáp thắc mắc về số tiền tối thiểu khi muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán.

Chân dung ông Đỗ Anh Tuấn – Đại gia Thanh Hóa vừa lọt Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Cổ phiếu CTCP Sunshine Homes (mã SSH) tăng “phi mã” chỉ sau khi niêm yết chỉ sau vỏn vẹn 10 ngày trên sàn Upcom đã đưa ông Đỗ Anh Tuấn vào top 10 tỷ phú giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Điều gì khiến tỷ phú Warren Buffett chỉ giữ khoảng 1 tỷ USD tiền mặt?

nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - một trong những nhà đầu tư quyền lực nhất thế giới - thì hoàn toàn khác. Dù sở hữu khối tài sản gần 100 tỷ USD nhưng tỷ phú Warren Buffett chỉ giữ khoảng 1 tỷ USD tiền mặt...

“Ông vua gỗ” An Cường – Đại gia mới nổi trên sàn chứng khoán Việt, vượt cả tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Với giá trị tài sản ước tính hơn 4000 tỷ đồng, ông Lê Đức Nghĩa - Chủ tịch Công ty gỗ An Cường sẽ là "đại gia" thứ 31 trong bảng xếp hạng 200 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán, vượt qua ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC với khối tài sản 3.888 tỷ đồng.

Công thức gì giúp “hoa hậu chứng khoán” Mai Phương Thúy mua gì trúng đấy?

Trên sàn chứng khoán Việt, Mai Phương Thúy là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng "đánh đâu trúng đấy", "hoa hậu tiên tri". Mai Phương Thúy có cho mình những công thức riêng để giảm thiểu thất bại trên "chứng trường".

Khối tài sản kếch xù của bầu Kiên liên tục sinh sôi, nảy nở dù đang ở tù

Một trong những người giàu trong top 100 trên sàn chứng khoán Việt Nam có Vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan dù ông này đã thi hành án tù từ năm 2014.

Phim “Sói già phố Wall” và những bài học bán hàng kinh điển

Câu nói “Bán cho tôi cây bút” trong bộ phim “Sói già phố Wall” đã trở tàn bài học bán hàng kinh điển nhất của nghề sales.

Hồi ức của “Vị thần chứng khoán” Nhật bản Takashi Kotegawa – Lãi 2 tỷ yên nhờ một lệnh đặt nhầm

Nhắc đến Takashi Kotegawa, giới chứng khoán Nhật Bản không ai là không biết. Anh được xem là thiên tài chứng khoán thế hệ mới, có biệt danh là "thần giao dịch trong ngày".

Nắm trọn các chỉ số phân tích cơ bản nhất của thị trường chứng khoán mà bạn nên biết khi tham gia

Trong nghiên cứu chứng khoán, các chỉ số của phân tích kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng và là nội dung chính yếu khi xem xét có nên đầu tư một công ty nào đó hay không. Dưới đây là 1 vài chỉ số phân tích cơ bản nhất mà bạn nên biết khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Nổi Bật