22 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 26, 2021

Chuyên Mục

Chuyên mục khác

Tại sao người giàu luôn duy trì thói quen đối thoại với chính mình? Bill Gates, Warren Buffett, Elon Musk, Jeff Bezos… đều chung...

Thay vì chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài và bỏ quên giá trị cốt lõi bên trong, chúng ta dễ quên đi mục tiêu, mong muốn của chính mình. Điều này rất tai hại. Đó là quan điểm của những người giàu trên thế giới!

Trở lại ngôi giàu nhất thế giới – Elon Musk muốn phát hành tiền ảo Marscoin cho nền kinh tế sao Hỏa

Tỷ phú Elon Musk - CEO của Tesla, SpaceX mới đây đã thông báo trên trang Twitter - thảo luận về việc ông có thể phát hành một loại tiền ảo Marscoin để sử dụng trên sao Hỏa khi con người khai phá hành tinh này.

Tỷ phú Jeff Bezos trở lại chiếc ghế “giàu nhất thế giới”

Tỷ phú Jeff Bezos đã chính thứ lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau chuỗi ngày nó thuộc về Elon Musk.

13 sự thật không phải ai cũng biết về Jeff Bezos – tỷ phú giàu nhất thế giới

Trước khi trở thành người giàu nhất thế giới, Bezos xuất thân trong một gia đình bình thường, sau đây là 13 sự thật không phải ai cũng biết về ông

Jack Ma – CEO của Alibaba và 4 bài học về quản trị nhân sự

Khi khởi đầu, Alibaba thiếu vốn, công nghệ, và kế hoạch hoạt động. Những khó khăn này như báo hiệu cho một thất bại nhãn tiền. Nhưng tầm nhìn của Jack Ma cho phép ông mơ giấc mơ lớn, cái giúp doanh nghiệp này trở thành một kinh doanh khổng lồ. Như ông đã chia sẻ, mục tiêu cuối cùng là “đánh bại eBay, thâu tóm Yahoo và cản bước tiến của Google”.

Mắt Biếc và 5 bài học marketing

Mắt Biếc là cái tên đang được cộng đồng lùng sục và nói về suốt mấy ngày khi phim lên sóng. Bộ phim nhận được khá nhiều lời khen của người xem bởi sự tròn trịa, chỉn chu và diễn xuất của dàn diễn viên.

Đừng hành xử như kẻ thua cuộc mà Tự nâng bản thân, hạ thấp người khác

Trên đời này chúng ta có một tâm thế ứng xử tốt nhất trên đời đó là “ đừng quá coi trọng bản thân và cũng đừng đánh giá thấp người khác. Hãy nhớ rằng kẻ thua cuộc là kẻ tự nâng bản thân, hạ thấp người khác

Những nguyên nhân dẫn tới thất bại trong quản lý và chính sách nhân sự

Thành công của doanh nghiệp là nhờ vào những nhân viên giỏi, có tâm huyết với doanh nghiệp. Muốn biết được nhân biên của mình mạnh ở đâu, người quản lý phải khơi gợi tiềm năng, giúp họ thực hiện được ước mơ, hoài bảo của cuộc đời.

7 yếu tố tạo nên thành công của tỷ phú ‘mồ côi năm 13 tuổi’

Tỷ phú thế giới Carlos Slim Helú là một tỷ phú nổi tiếng thế giới, cuộc đời ông luôn có nhiều điều khiến chúng ta nể phục, có cuộc đời bất hạnh từ bé nhưng với nổ lực của mình cậu bé mồ côi cha này đã trở thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới, theo Forbes.

Thiên tài toán học thành tỷ phú phố Wall “cờ bạc không phải do may mắn”

Edward Thorp tên đầy đủ là Edward Oakley Thorp sinh ngày 14/8/1932 tại Chicago-Mỹ trong một gia đình nghèo. Dẫu vậy, cha mẹ của Thorp vẫn luôn đề cao giáo dục với con cái, luôn mua nhiều sách vở cho cậu bé Thorp đọc. Tài năng bẩm sinh của Thorp cũng được phát triển từ đó khi cậu đọc cả những cuốn sách nâng cao dành cho người trưởng thành. Ông cũng là người sáng lập quỹ đầu tư phân tích định lượng đầu tiên trên thế giới.

Tin mới nhất