27 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 27, 2020

Chuyên Mục

Chuyện Thương Trường

Trung Quốc kìm hãm đế chế của Jack Ma thì ai sẽ là người hưởng lợi?

Con cưng của tỷ phú Jack Ma là Ant Group vừa bị thổi bay hàng chục tỷ USD khi thương vụ IPO đổ bể. Trước sự kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc có thể kiến giá trị của Ant giảm 140 Tỷ USD, vậy trước sóng gió này của Ant thì ai sẽ là người Hưởng lợi?

Jack Ma một tay biến ngày lễ “vô thưởng vô phạt” trở thành đại lễ mua sắm

Ngày lễ độc thân (11/11) vốn là một ngày đại lễ “vô thưởng vô phạt” của dân FA Truong Quốc và khi những phong trào này lan rộng hơn đến các nước lân cận thì Jack Ma đã biến nó thành một đại lễ mua sắm lớn nhất trong năm để an ủi hội người FA của Trung Hoa Đại lục hay thế giới.

Tại Sao thành trì 20 năm của đảng Cộng hòa bất ngờ quay lưng với ông Trump?

Arizona là bang có truyền thống bầu cho đảng Cộng hòa suốt 20 năm qua. Trong hai cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 và năm 2012, ông Barack Obama dù đắc cử nhưng cũng không thể giành chiến thắng ở bang này. Vậy điều gì đã khiến cho thành trì 20 năm của đảng Cộng hòa bất ngờ quay lưng với tổng thống Donal Trump?

Lợi ích nào cho người Việt nếu Trump hay Biden thắng cử?

Một lần nữa, sau 4 năm, bầu cử tổng thống Mỹ lại diễn ra đầy cảm xúc. Cũng như lần trước, tôi có quan tâm theo dõi và lắng nghe từ những người bạn bè ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Có nhiều ý kiến trái chiều và cũng không ngạc nhiên khi rất nhiều bạn bè ủng hộ Trump hay Biden. Mặc dù chưa biết kết quả, tôi muốn chia sẻ góc nhìn của tôi, để đóng góp thêm cho xôm tụ.

Trump Hoặc Biden thắng cử Túi tiền của người Mỹ sẽ thay đổi ra sao

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tranh cử với hai cương lĩnh hoàn toàn khác nhau, thể hiện quan điểm trái ngược về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề sẽ ảnh hưởng đến tài chính hàng ngày của người Mỹ. Trong bối cảnh quay cuồng này, túi tiền của người Mỹ sẽ ra sao nếu Trump hoặc Biden đắc cử.

Vinmart + ra sao sau 1 năm về tay Masan

Masan vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý III/2020 và 9 tháng đầu năm 2020. Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

Trump – Biden trước thềm tranh cử tổng thống. Tỷ phú nào là người rót tiền cho 2 phe?

Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tập hợp những người ủng hộ hôm 29-10 tại bang chiến địa Florida, Các cuộc thăm dò dư luận ​​cho thấy ông Biden có lợi thế đáng kể trên bình diện quốc gia nhưng việc dẫn trước tại các bang chiến trường mới đóng vai trò quyết định trong kết quả cuối cùng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

NOKIA từ ông lớn ngành công nghệ chế.t dần vì LẠC HẬU, BẢO THỦ

Hẳn trong chúng ta ko còn xa lạ với những chiếc điện thoại mang thương hiệu NOKIA, đã từng có thời gian NOKIA là thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới, tuy nhiên NOKIA đã quá bảo thủ trong thiết kế và công nghệ thì ngày càng lach hậu dẫn đến không canh tranh được với các hãng điện thoại khác.

Danh sách tỷ phú Trung Quốc tăng mạnh hậu Covid-19, đầu tàu triển vọng kinh tế thế giới

Theo thống kê, cứ sau 1 tuần Trung Quốc lại có thêm 5 tỷ phú, số lượng tỷ phú người Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng trong đợt đại dịch Covid. kinh tế Trung Quốc được ví như đầu tàu nền kinh tế thế giới.

Tin mới nhất

6 Bài học khởi nghiệp quý giá từ Tác phẩm điện ảnh kinh điển Bố già

Bố già của Francis Ford Coppola Không chỉ là một bộ phim điện ảnh đắt giá mà nó còn chứa đựng những lời khuyên quý giá dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa và những bài học kinh doanh thâm sâu

Tam Quốc Diễn Nghĩa - tiểu thuyết nổi tiếng của La Quán Trung - không chỉ đơn thuần là cuốn tiểu thuyết mà nó còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc về kinh doanh.

Vượt Mark Zuckerberg, Elon Musk sắp chiếm vị trí tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

CEO Tesla - Elon Musk đã chính thức có khối tài sản vượt tỷ phú Mark Zuckerberg đứng thứ 3 về tài sản, người đnag nắm giữ vị trí thứ 2 là tỷ phú Bill Gates.

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan của CLB bóng đá Thanh Hóa giàu cỡ nào?

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan thay bầu Đệ của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á giàu cỡ nào?

Lã Bất Vi – Thương gia độc nhất lịch sử Trung Hoa dám “Buôn cả Vua”

Lã Bất Vi là một thương gia kiệt suất của Trung Hoa, tuy nhiều tiền nhưng thời đó các thương gia bị khinh thường. Không chấp nhận điều đó, Lã Bất Vi đã có một phi vị độc nhất lịch sử khi "buôn vua, bán chúa" thành công.