19 C
Hanoi
Thứ Ba, 18 Tháng Một, 2022

Chuyên Mục

Chuyện Thương Trường

Chuyện VinFast làm xe điện: Không hề “dễ xơi”, nhìn hàng trăm công ty Trung Quốc phá sản là biết

Thị phần "miếng bánh béo bở" sản xuất xe điện có "dễ xơi" không mà hàng loạt các ông lớn xe hơi, tập đoàn lớn nhảy vào? Người người nhà nhà chạy đua làm xe điện nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được chỗ đứng.

Chính thức: Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng vì “bán chui” 74,8...

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo. Đồng thời ông Trịnh Văn Quyết còn bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

“Làm nông cả đời không bằng tiền lời lô đất” – Chuyện chỉ có ở Việt Nam

Cả đời gắn bó với đồng ruộng nhưng cuối cùng, nhiều người nông dân nhận ra, cuộc sống của họ chỉ thực sự thay đổi nhờ tiền lời của lô đất. Điều mà họ chưa từng nghĩ tới cho tới khi sốt đất xuất hiện ở chính quê hương mình.

Thống đốc NHNN: Năm 2022 kiểm soát chặt tín dụng vào lĩnh vực BĐS, chứng khoáng, ưu tiên các lĩnh vực sản xuất kinh...

Chỉ thị mới của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng nêu rõ định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%. Tăng trường tín dụng hợp lý, hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, bất động sản, chứng khoán.

FLC của ông Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, cạnh tranh SJC

Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, tập đoàn này sắp cho ra mắt thương hiệu FJC trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý, trang sức và quà tặng cao cấp. Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… làm gì để “hạ sốt” bất động sản?

Trong "cơn sốt" đất gây ra tình trạng "ảo giá" bất động sản, chính phủ các nước như Singpore, Hàn Quốc, Trung Quốc đã đưa loạt biện pháp mạnh như yêu cầu hạn chế tăng trưởng tín dụng, tăng thuế khi sở hữu bất động sản thứ 2...

“Siêu doanh nghiệp” 500.000 tỷ đồng của Việt Nam giải thể

Auto Investment Group, công ty của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh từng đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, số vốn có thể mua bất cứ doanh nghiệp nào trên sàn chứng khoán Việt Nam, đã thông báo giải thể sau 6 tháng vì không góp đủ vốn.

Tỷ phú Việt tuần qua: Bỏ cọc – bán chui, đầu bạc trắng y án chung thân

Trong tuần vừa qua, điểm đáng chú ý là biến động lớn trong ngành bất động sản với những thông tin Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 24.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm, ông Trịnh Văn Quyết "bán chui" 74,8 triệu cổ phiếu FLC không báo cáo và mới đây nhất là đại gia đầu bạc trắng, một thời nổi danh ngành ngân hàng nay y án chung thân.

Kỷ lục buồn: Covid-19 tạo ra 20 tỷ phú và 140 triệu người nghèo ở châu Á

Trong khi một số ít cá nhân giàu lên nhanh chóng nhờ Covid-19, hàng trăm triệu người lại rơi vào cảnh nghèo đói vì thất nghiệp, một con số hết sức đau lòng.

Lô đất Thủ Thiêm “24.500 tỷ đồng” được xử lý thế nào khi Tân Hoàng Minh bỏ cọc?

Bức "tâm thư" của ông Đỗ Anh Dũng với mong muốn đơn phương hủy hợp đồng lô đất 3-12 Thủ Thiêm đặt ra nhiều câu hỏi lớn cho thị trường bất động sản. Số phận lô đất đấu giá “khủng” 24.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc?

Mới Nhất

Xem Nhiều

- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm