22 C
Hanoi
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, 2021

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt: Hãy cứ dũng cảm khởi nghiệp đi, bởi thất bại là chuyện thường!

Không chỉ kết nối các doanh nghiệp ở các nước phát triển đầu tư vào Việt Nam, cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler còn góp phần lập quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Đừng nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và lập nghiệp!

Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình từng chia sẻ: "Tôi muốn nói rõ một biên giới giữa chữ Startup và Entrepreneur. Một bên là Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một bên hiểu là Lập nghiệp. Người khác bán phở, bạn cũng bán phở thì dù thành công cũng không thể gọi là Khởi nghiệp!"

Đừng ảo tưởng về khởi nghiệp, đặc biệt là Startup công nghệ!

Khi bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ làm gì khi “thiếu vốn”? Ông Rob Hayes – Chủ tịch của hãng luật First Round Capital đã có một vài chia sẻ với Businessinsider về vấn đề này.

Câu hỏi muôn thưở: Bắt đầu khởi nghiệp như thế nào, kiểu gì đây?

"Tôi mất hơn 5 tiếng để nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ mở công ty. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy". - TS Alan Phan

Nên khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi để trở thành tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Steve Jobs hay Elon Musk?

Nên khởi nghiệp vào năm bao nhiêu tuổi để trở thành "kỳ lân" ngành công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Elon Musk hay Jack Dorsey?

Ông chủ Tân Hiệp Phát Dr. Thanh: Khởi nghiệp không phải là đua nhau mở công ty, sống chết làm ông chủ

Ông Trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận định: "Khởi nghiệp không phải là lao ra thành lập một công ty buôn bán, làm ăn, cố sống cố chết làm một ông chủ. Cực kỳ sai lầm!".

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Bố mẹ có giàu, mình có thông minh không mà đòi bỏ học?

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ quan điểm: Trước khi định bỏ học như Bill Gates thì phải xem lại bố mẹ mình có giàu như bố mẹ Bill Gates, hay mình có thông minh bằng họ không?

Triết lý khởi nghiệp của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Đạt được hiệu quả đích thực khi Bắt đầu bằng đích đến

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cho biết: “Phải quay về lõi, nếu mình làm kinh doanh thì phải nhìn tới đích và đích đó cần được định nghĩa và mô tả thế nào, và sau đó ta thiết lập các ưu tiên theo kế hoạch từng bước.

Điều gì khiến Startup Việt chưa thể vươn ra “biển lớn” thị trường quốc tế?

Chia sẻ tại Talkshow trực tuyến “Nguy Cơ” tập 7 vừa diễn ra gần đây, hai nhà đầu tư kỳ cựu của chương trình...

Chủ tịch Clever Group: Khởi nghiệp thất bại đừng bao giờ “khoe” lên MXH

"Nếu thất bại, tất cả là tại mình. Tôi làm rất nhiều công ty khởi nghiệp và thất bại rất nhiều. Thất bại không bao giờ post Facebook. Tốt nhất thất bại đừng để người ta biết." - Chủ tịch Clever Group Nguyễn Khánh Trình chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm