36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Shark Bình: Quan trọng nhất với Startup không phải tiền bạc mà là tìm đúng “long mạch”

Trong chương trình Shark Tank, "cá mập" Nguyễn Hòa Bình nhiều lần muốn nhìn thấy long mạch của startup hoặc đề nghị giúp họ tìm ra thứ quý giá này thì mới chịu đầu tư.

5 bài học kinh doanh khởi nghiệp sống còn từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Không chỉ thành công trong lĩnh vực điện ảnh, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt với nhiều triết lý đúng đắn mà các nhà kinh doanh, khởi nghiệp trẻ ngày nay rất đáng học hỏi.

14 phát ngôn ấn tượng nhất về khởi nghiệp của các danh nhân Việt Nam

Những năm trở lại đây là thời điểm bùng nổ của khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam khi nhiều dự án đã gọi được hàng triệu USD vốn đầu tư, nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng và chính phủ.

Ông chủ Tân Hiệp Phát Dr. Thanh: “Hãy biết cúi đầu để tìm chiến thắng”

“Bác rất mong các cháu biết cúi đầu để chiến thắng, còn hơn gánh thất bại mà tự vuốt ve rằng mình đã ngẩng cao đầu”, doanh nhân Trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra lời khuyên cho nhóm sinh viên khởi nghiệp.

5 lời khuyên quý hơn vàng để khởi nghiệp kiểu “tay trắng làm nên”

Đâu phải ai cũng có số tiền lớn để bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có ý định khởi nghiệp từ "con số không tròn trĩnh", hãy tham khảo những lời khuyên còn "quý hơn vàng" dưới đây.

15 ‘đường tắt’ rút ra từ 177 triệu phú tự thân giúp người bình thường trở nên giàu có

Tác giả Thomas C. Corley nghiên cứu thói quen của 177 triệu phú tự thân nổi tiếng nhất thế giới mới đây có bài viết chia sẻ về bí quyết làm giàu và thành công rực rỡ của họ.

Đừng mơ tới khởi nghiệp nếu chưa biết 8 điều đáng giá triệu đô này

Bắt đầu khởi nghiệp kiểu gì? Không đọc bài này thì đừng mơ đến khởi nghiệp nhé, siêu hay và ý nghĩa - đáng giá triệu đô!

Những điều bạn cần làm nếu muốn thành công như các tỷ phú Mỹ

Các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk, Oprah Winfrey, Mark Zuckerberg đều chứng minh sự kiên nhẫn và tự giác là yếu tố dẫn đến thành công. Dưới đây là 6 điều bạn nên làm hàng ngày nếu muốn thành công.

Không có nhiệt huyết, đừng mơ khởi nghiệp – Nhà sáng lập startup Airbnb

Theo Joe Gebbia - nhà đồng sáng lập startup tỷ đô Airbnb, điều quan trọng nhất đối với một người đã và đang hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp chính là sự nhiệt huyết.

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Có thể bạn quan tâm