26.2 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Đừng mơ tới khởi nghiệp nếu chưa biết 8 điều đáng giá triệu đô này

Bắt đầu khởi nghiệp kiểu gì? Không đọc bài này thì đừng mơ đến khởi nghiệp nhé, siêu hay và ý nghĩa - đáng giá triệu đô!

Những điều bạn cần làm nếu muốn thành công như các tỷ phú Mỹ

Các tỷ phú hàng đầu thế giới như Elon Musk, Oprah Winfrey, Mark Zuckerberg đều chứng minh sự kiên nhẫn và tự giác là yếu tố dẫn đến thành công. Dưới đây là 6 điều bạn nên làm hàng ngày nếu muốn thành công.

Không có nhiệt huyết, đừng mơ khởi nghiệp – Nhà sáng lập startup Airbnb

Theo Joe Gebbia - nhà đồng sáng lập startup tỷ đô Airbnb, điều quan trọng nhất đối với một người đã và đang hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp chính là sự nhiệt huyết.

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Là một startup bạn đã hiểu rõ giữa ‘khởi nghiệp’ và ‘lập nghiệp’?

Khởi nghiệp hay còn được gọi là starup là khi bạn bắt đầu một công việc mới, một nghề nghiệp mới, trong khi đó lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”.

Những bài học đúc kết tạo nên thành công của cựu Chủ tịch Starbucks

Ông Schultz lớn lên trong nghèo khổ và sống trong khu nhà công cộng ở Brooklyn, New York. Chỉ trong thời gian ngắn Starbucks đã có một chặng đường kinh doanh nhiều dấu ấn và nhanh chóng trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Những điều cần biết nếu muốn khởi nghiệp thành công

Nếu bạn là người bắt đầu khởi nghiệp và muốn thành công hãy nghe lời chia sẻ của Marla Beck của Công ty Bluemercury và những người sáng lập thành công khác. Lời khuyên của họ cho các doanh nhân đầy khát vọng.

Dù doanh số bán xe tăng, VinFast vẫn ‘lỗ đúng kế hoạch’ 6.600 tỷ đồng

VinGroup dưới sự điều hành của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng vừa thông báo lỗ 6.600 tỷ đồng, tuy nhiên đây là điều mà ai cũng hiểu khi VinFast đang chấp nhận bù lỗ để dành thị phần.

3 điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe nhưng lại rất ít ứng viên hỏi

Một điều mà hầu hết những nhà tuyển dụng nhận xét về các ưng viên phỏng vấn rằng họ dành phần lớn thời gian tuyển dụng để tìm hiểu về lương thưởng và đặt ra yêu cầu trong công việc mà quên ghi dấu ấn bằng các câu hỏi về doanh nghiệp.

Jeff Hoffman – Giá trị cốt lõi của Starup là được cố vấn

Jeff Hoffman là một trong hơn 500 tỷ phú của Mỹ, người đứng sau một loạt các công ty công nghệ đã lên sàn chứng khoán như Priceline, Ubid và startup đình đám. Jeff bắt đầu câu chuyện rất ngắn gọn khi nói về Cố vấn theo ba nội dung: Tại sao? Ai? Như thế nào?

Tin mới nhất