36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Hồ Sơ Doanh Nhân

Evan Spiegel: Gã điên thiên tài trở thành tỷ phú khi chỉ mới 25 tuổi

Evan Spiegel - CEO của Snapchat, tỷ phú trẻ nhất trên thế giới và cũng được mệnh danh là "kẻ điên" nhất. Thế nhưng sự thành công của anh đúng là chỉ thiên tài mới làm được.

Shark Liên: Kinh doanh đừng chỉ làm ra tiền, hãy tạo ra giá trị cho cộng đồng

Với triết lý kinh doanh hướng tới việc tạo nên các giá trị cho cộng đồng, môi trường,... song song với lý tưởng trở thành "bà đỡ" của các Startup Việt, Shark Liên mong muốn không chỉ thúc đẩy các bạn trẻ hình thành mục tiêu khởi nghiệp văn minh, bền vững mà còn lan tỏa tinh thần nhân văn tới đông đảo khán giả, cả trong lẫn ngoài thương trường.

Elon Musk: “Tôi chẳng muốn làm sếp của ai hay làm CEO Tesla”

CEO Tesla Elon Musk cho rằng mình thích dành thời gian để thiết kế và các công việc kỹ thuật hơn là làm lãnh đạo của công ty.

Ông “trùm” Zeng Yuqun sản xuất pin: Từ công chức lương 30 USD/tháng đến đại gia vượt mặt Jack Ma

Công ty của vị đại gia Zeng Yuqun là đối tác quan trọng của Tesla tại thị trường Trung Quốc, góp phần giúp tài sản của ông lần đầu vượt mặt Jack Ma.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và những lần thất bại ê chề trước đây

Cuộc sống kín tiếng và lặng lẽ của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc khiến ít người biết rằng doanh nhân Zhong Shanshan từng nhiều lần thất bại ê chề trước đó

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta; lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn...

Là một doanh nhân rất thành công trên con đường kinh doanh nhưng ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ Đại Nam đã không chọn cho mình một lối sống xa hoa, hưởng thụ.

Triệu phú Mỹ Paul Graham: “Tôi bỏ xem TV từ năm 13 tuổi để đạt được những điều tuyệt vời”

"Tôi không chắc chắn mình sẽ thành công ra sao khi làm việc chăm chỉ nhưng tôi chắc chắn rằng nếu không nỗ lực làm việc, tôi sẽ chẳng đi đến đâu cả", Paul Graham viết.

CEO Vinamilk Mai Kiều Liên – “Nữ tướng” thương trường và “Ô sin” ở nhà

Với hơn 40 năm dẫn dắt Vinamilk, bà Mai Kiều Liên được coi là linh hồn của công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Vị “nữ tướng” quyết liệt mà bình dị này cũng là người phụ nữ đầu tiên được Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Shark Bình: 3 bước vượt qua thất bại kể cả phá sản, khẳng định sau 5 năm có thể thành công

Mới tốt nghiệp thì gia đình phá sản, làm thế nào để đứng dậy khi tương lai mịt mờ? Shark Bình đưa ra lời khuyên 3 bước, khẳng định 5 năm sau có thể thành công

Ông trùm Marketing ngành nail Fastboy Vương Phạm: Từ chàng trai Củ Chi chân chất đến triệu phú đất Mỹ

Câu chuyện về Fastboy Marketing Vương Phạm - một du học sinh thành công trở thành triệu phú trên đất Mỹ nhờ vào Marketing ngành Nail và cuộc sống sung túc đang được cộng đồng mạng học hỏi và quan tâm.

Có thể bạn quan tâm