22 C
Hanoi
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, 2021

Chuyên Mục

Hồ Sơ Doanh Nhân

Chuyên ngành nào được những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ theo học ở đại học?

Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ thường học chuyên ngành nào tại đại học? Bất chấp sự phát triển của công nghệ, khoa học máy tính lại không nằm trong top 3 ngành học hàng đầu.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: “Có tỷ đô mà cứ cất đấy thì coi như không có tiền”

Chủ tịch Tập đoàn FLC - doanh nhân Trịnh Văn Quyết, người từng gây nhiều "tranh cãi", dư luận trái chiều trên các thị trường bất động sản, chứng khoán, hàng không đã có những trải lòng với báo giới.

Thiếu gia nhà Biti’s Vưu Tuấn Kiệt – “Rich kid” tuổi trẻ tài cao: Làm ca sĩ, giám đốc công ty BĐS, thông thạo...

Vưu Tuấn Kiệt là thiếu gia của gia đình sản xuất và kinh doanh giày dép Biti's nổi tiếng khắp Việt Nam, hiện đang nắm giữ chức vụ giám đốc khối đầu tư dự án của công ty bất động sản Hoà Anh Phát do gia đình sáng lập, nhưng cậu út Vưu Tuấn Kiệt vẫn luôn tìm đến âm nhạc để gửi gắm đam mê của mình.

Chuyện kế nghiệp của thiếu gia Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh: 18 tuổi bán bánh canh, 21 tuổi vào công ty ba mẹ...

Thiếu gia Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh nhớ lại chặng đường khởi nghiệp: "Tôi khởi nghiệp khi mới 18 tuổi bằng cửa hàng bánh canh với số vốn 5 triệu, tô banh canh có giá 6 ngàn, 8 ngàn, 12 ngàn, tôi phải biết bưng bê, khách kêu bỏ hành chạy đi lấy hành, phải biết phục vụ khách cho vừa lòng, biết đưa tiền, thối tiền lại cho khách… Lời chẳng bao nhiêu nhưng công sức bỏ ra thì rất nhiều".

Trương Vinh Hoa: “Tây thi đậu phụ” đời thực, giàu có nhưng chịu lấy chồng đồng nát, xây dựng cơ ngơi tỷ USD từ...

Trương Vinh Hoa - vợ của tủ phú Trương Tường Thanh, người thừa kế tập đoàn Rongcheng Xiangtai trị giá tỷ USD của chồng và câu chuyện thiên kim tiểu thư chấp nhận cưới chồng đồng nát, xây dựng cơ ngơi.

Cụ bà U80 “phi thường”: 40 tuổi rửa bát thuê để du học, 70 tuổi làm tổng giám đốc tập đoàn đa quốc gia

Câu chuyện của cụ bà U80 Liu Mingming đã được lan tỏa trên mạng xã hội với hơn 200 triệu lượt xem, 23.000 lượt thích và hơn 40.000 lượt bình luận, những nghi ngờ nổ ra không ngớt.

“Ông trùm” vàng bạc, đá qúy Đỗ Minh Phú: Từ băng vệ sinh đến đế chế tài chính, ngân hàng

Ông Đỗ Minh Phú được biết đến là “ông trùm” vàng bạc, đá qúy với vai trò là Chủ tịch của Doji Group - một doanh nghiệp lớn chuyên về kinh doanh vàng bạc đá quý, đồng thời là Chủ tịch của Diana Việt Nam. Hiện tại ông đang giữ chức vụ Chủ tịch TPBank.

Tatyana Bakalchuk – Từ giáo viên nghèo nuôi 4 con nhỏ đến nữ tỷ phú giàu nhất nước Nga

Tatyana Bakalchuk từng là giáo viên tiếng Anh và là mẹ của 4 con, người phụ nữ này làm sao để có thể thoát nghèo và trở thành nữ tỷ phú giàu nhất nước Nga được Forbes ca tụng với khối tài sản 13,1 tỷ USD.

Dương Lệ Quyên: Từ nữ bồi bàn chỉ học hết tiểu học đến tài sản hơn 100.000 tỷ ở tuổi 40

Nhắc đến Hailidao, chắc hẳn câu chuyện của Dương Lệ Quyên - vị giám đốc điều hành chỉ học hết tiểu học không còn quá xa lạ. Sự nỗ lực của bà chính là minh chứng cho việc cơ hội là do bạn tạo ra.

Satya Nadella – Vị CEO vực dậy Microsoft già cỗi: Câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho giới trẻ

Satya Nadella - Giám đốc điều hành của Microsoft, dù không phải là cái tên nổi tiếng nhưng sự kiên nhẫn, chăm chỉ, bền bỉ của ông lại tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Có thể bạn quan tâm