26.2 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021

Chuyên Mục

Hồ Sơ Doanh Nhân

Lã Bất Vi – Thương gia độc nhất lịch sử Trung Hoa dám “Buôn cả Vua”

Lã Bất Vi là một thương gia kiệt suất của Trung Hoa, tuy nhiều tiền nhưng thời đó các thương gia bị khinh thường. Không chấp nhận điều đó, Lã Bất Vi đã có một phi vị độc nhất lịch sử khi "buôn vua, bán chúa" thành công.

Tỷ phú Bill Gates và vợ sẽ phân chia khối tài sản 146 tỷ USD như nào?

Hôm 4/5, cả thế giới sốc trước thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống, vụ ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận của khối tài sản gia đình Gate?

Bí quyết đơn giản giúp Elon Musk có thể làm việc 100 giờ một tuần

Elon Musk phải điều hành cùng lúc cả hai công ty là Tesla và SpaceX, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phải làm việc tới 100 giờ một tuần

Bài học đắt giá nhất Bill Gates nhận được từ Warren Buffett sau 30 năm làm bạn

Tình bạn của Bill Gates và Warren Buffett đã kéo dài gần 30 năm và đây là bài học đắt giá nhất, điều mà Bill Gates tâm đắc nhất khi làm bạn với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Jack Ma bật mí những bài học kinh doanh xương máu

Bài học kinh doanh của Jack Ma cho thấy con đường đi đến thành công không bao giờ rải đầy hoa hồng. Trên bước đầy gai góc của thành công, bạn phải tự mình gieo trồng những hạt giống mà bạn muốn. Một thành công đạt được nhờ ý chí và quyết tâm của chính mình chính là thứ quả ngọt nhất trên đời.

Top 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2021

Đại dịch Covid - 19 đã khiến không ít các doanh nghiệp ở Trung Quốc lao đao về kinh tế thậm chí là phá sản. Bất chấp những tác động của đại dịch Covid-19, các tỷ phú Trung Quốc vẫn đứng vững và phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong nước nói chung và quốc tế nói riêng. Sau đây, Tạp Chí Doanh Nhân sẽ công bố top 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2021 (theo Forces)

Ông chủ doanh nghiệp cho ra mắt xe tự lái Made in Vietnam đầu tiên là ai?

Cái duyên với ngành công nghiệp xe hơi của ông Hồ Xuân Năng, thường được mọi người gọi là Năng "Do Thái", Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phenikaa tưởng như đã dứt từ vài chục năm trước đã được nối lại và chính thức ra mắt xe tự lái cấp độ 4 ‘Made in Viet-Nam’ đầu tiên.

Shark Khoa lại khởi nghiệp: App đặt món quá tải, vừa khai trương đã cháy hàng

Shark Khoa vừa khai trương thương hiệu nước sâm giải nhiệt đầu tiên tại Sài Gòn. Chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ vẫn cháy hàng ngay ngày đầu tiên.

Điều gì khiến tỷ phú Warren Buffett chỉ giữ khoảng 1 tỷ USD tiền mặt?

nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - một trong những nhà đầu tư quyền lực nhất thế giới - thì hoàn toàn khác. Dù sở hữu khối tài sản gần 100 tỷ USD nhưng tỷ phú Warren Buffett chỉ giữ khoảng 1 tỷ USD tiền mặt...

“Phù thủy” marketing sản phẩm Jack Dorsey và hành trình khởi nghiệp của mình

Đằng sau sự thành công rực rỡ của trang mạng xã hội Twitter, chính là hành trình khởi nghiệp đầy gian nan của chàng trai 31 tuổi Jack Dorsy. Tỷ phú Jack Dorsey là một trong những CEO khởi nghiệp thành công nhất từ ngành công nghệ và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Tin mới nhất