21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020
Trang chủ Hồ Sơ Doanh Nhân Doanh Nhân Thế Giới Tỷ phú sở hữu tài sản 200 tỷ USD đầu tiên trên...

Tỷ phú sở hữu tài sản 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Là ai?

Tỷ phú sở hữu khối tài sản trị giá 200 tỷ USD được hình thành trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường quốc tế.

Ngay khi ngân hàng UBS và công ty kiểm toán PwC tổng kết số liệu báo cáo năm về các tỷ phú. Đài Fox News đưa tin cổ phiếu của Amazon, tập đoàn do tỉ phú Jeff Bezos sáng lập vào năm 1994, tăng đến 3.441,85 USD ngày 26.8, một phần nhờ nhu cầu tăng vọt đối với hoạt động bán lẻ trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

Tỷ phú sở hữu tài sản 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Là ai?
Jeff Bezos trở thành tỷ phú 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới và chắc chắn ông không phải là người cuối cùng. Ảnh: Getty Images

Theo Đài Fox News, cổ phiếu của Amazon, trong đó tỉ phú Bezos sở hữu 11,1% (54,5 triệu cổ phiếu) với tư cách là cổ đông cá nhân lớn nhất, gần đây đã tăng ít nhất 1,8%, tương đương 60,35 USD/cổ phiếu.

Với giá cổ phiếu gia tăng trong 12 tháng qua, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 56 tuổi này tăng khoảng 86 tỉ USD, nhờ vào các đơn đặt hàng tại nhà do lo ngại bị lây nhiễm Covid-19.

Tỷ phú sở hữu tài sản 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Là ai?

Hãng Bloomberg cho hay tài sản của tỉ phú Bezos có thể vượt mốc 250 tỉ USD nếu ông không ly hôn với người bạn đời lâu năm MacKenzie Scott, người đã nhận 20 triệu cổ phiếu Amazon trong vụ ly hôn, đưa giá trị tài sản ròng của bà lên 64,4 tỉ USD. Chỉ riêng số cổ phiếu đó đã khiến bà Scott trở thành người giàu thứ 13 trên thế giới.

Và trong ngày 7/10 vừa qua, tài sản của giới tỷ phú đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong thập kỷ qua. Nâng tổng tài sản mà các tỷ phú trên toàn thế giới nắm giữ đã tăng 1/4 lên hơn 10.000 tỷ USD.

Xem Nhiều

8 Định luật kiếm tiền của giới nhà giàu mà người nghèo không hay biết

Nếu không muốn là kẻ làm thuê suốt đời bạn cần phải biết 8 định luật 8 định luật kiếm tiền của giới nhà giàu. Những định luật lập nghiệp này Đều là những kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

Nếu không tránh ba điều này bạn sẽ rước họa khi kinh doanh

Có nhiều thứ chỉ cần vài lần kích động nhất thời, vài lần vô tâm, vài lần tặc lưỡi, rất có thể cuộc đời bạn đã rẽ sang chương khác, một chương nát bét và rối loạn vậy nên hãy nhớ kỹ 3 thứ không trong kinh doanh sau đây, sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền phức.

23 tuổi tự mua nhà, 3 nguyên tắc làm việc vàng người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa. Đó Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay.

Những người giàu nhất thế giới đã bỏ túi 10 bí quyết này để giúp tiền đẻ ra tiền

Chúng ta đều biết rằng tiết kiệm chính là chìa khóa tạo ra tài sản và sự giàu có, nhưng chúng ta có tự hỏi rằng kiếm tiền bằng cách nào?tiết kiệm bao nhiêu, cần tiết kiệm bao lâu thì mới có thể giàu có. Bỏ túi ngay 10 bí quyết này, chúng sẽ giúp ích cho tiền của bạn ngày một sinh sôi nảy nở, giúp bạn có một khoản tiết kiệm khổng lồ. Những bí quyết này đa được chính các tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.

Mới Nhất

Nhìn lại sự thay đổi trong 10 năm qua của giới siêu giàu Mỹ

10 năm trước hai gia tộc là Walton và Koch đã thống trị nước Mỹ. Nhưng rồi tất cả cũng sẽ mai một đi theo thời gian. Trong 10 năm qua, Nước Mỹ đã càng ngày một đổi mới điều đó đồng nghĩa với việc giới siêu giàu của nước này cũng có những thay đổi nhất định. Hãy cùng nhìn lại sự thay đổi trong 10 năm qua của giới siêu giàu Mỹ.

Chủ tịch Samsung qua đời để lại khối tài sản 20 tỷ USD gồm những gì?

Ông Lee Kun Hee, chủ tịch Tập đoàn Samsung và cũng là người giàu nhất Hàn Quốc, vừa qua đời ngày 25/10 sau nhiều năm bệnh tật. Khối gia sản khổng lồ của ông Lee cùng gia đình bao gồm cổ phần tại các công ty lớn và nhiều bất động sản hạng sang tại khu vực trung tâm Seoul đắt đỏ.

Khối tài sản kinh doanh khủng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh

Thủy Tiên, Công Vinh là cặp vợ chồng nổi tiếng showbiz Việt với những lần làm từ thiện lớn chiếm được tình cảm của nhiều người dân. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh còn khiến nhiều người "trầm trồ" vì độ giàu có, chịu chơi của mình.

8 trường Ivy League của Mỹ có học phí như thế nào?

Ivy League là nhóm 8 trường có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, luôn nằm trong nhóm đầu danh sách xếp hạng do US News & World Report công bố. Để theo học được ở các trường này thì số tiền học phí cũng không hề kém cạnh với chât lượng giảng dạy ở đây.