28 C
Hanoi
Thứ Năm, 23 Tháng Chín, 2021

Chuyên Mục

Khởi Nghiệp

“Ông trùm gia vị Việt” Nguyễn Trung Dũng khởi nghiệp Dh Foods ở tuổi 50: Tiềm năng vô hạn trong mỗi người bất chấp...

"Ông trùm gia vị Việt" Nguyễn Trung Dũng từng bỏ cả sự nghiệp ở Ba Lan để về Việt Nam làm thuê vì yêu ở tuổi 50: Tâm huyết và tình yêu của ông với gia vị Việt và tham vọng đưa gia vị Việt ra thế giới.

Nên khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi để trở thành tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Steve Jobs hay Elon Musk?

Nên khởi nghiệp vào năm bao nhiêu tuổi để trở thành "kỳ lân" ngành công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Elon Musk hay Jack Dorsey?

Khởi nghiệp từ tầng hầm, tỷ phú hiện thực hoá giấc mơ “phiêu lưu tới các vì sao”

Tỷ phú người Mỹ Jared Isaacman đã ví chuyến du hành vũ trụ mơ ước của ông là "bước đầu tiên để mở ra một thế giới mà mọi người đều có thể phiêu lưu tới các vì sao".

Chuyện Thạc sĩ đi bán chân gà nướng và 3 ý nghĩa của việc học

Vu Hồng Đào với tấm bằng thạc sĩ tại một trong những trường đại học danh giá của Trung Quốc hiện là chủ một hàng bán chân gà nướng có tiếng ở chợ nông sản Urumqi, khu tự trị Tân Cương.

Dàn “khai quốc công thần” lập ra FPT: Hầu hết là Tiến sĩ Toán – Lý, chung giá trị sống và đam mê khoa...

Để gây dựng và phát triển tập đoàn FPT trở thành một "đại bàng" trong giới công nghệ như ngày nay, cách chọn người đồng hành của Chủ tịch Trương Gia Bình và đội ngũ sáng lập có nhiều điểm đặc biệt.

Khi các ngôi sao bóng đá khởi nghiệp ngoài sân cỏ: 1001 kiểu kinh doanh kỳ lạ của giới cầu thủ

Không chỉ có Cristiano Ronaldo, còn có khá nhiều ngôi sao sân cỏ khác có nghề "kinh doanh tay trái" táo bạo, độc đáo, nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Tri kỷ 30 năm Trần Đình Long – Trần Tuấn Dương: Từ lời mỉa mai “biết gì về thép mà làm” đến tập đoàn...

Trần Đình Long - Trần Tuấn Dương, hai người đàn ông quyền lực nhất của Tập đoàn Hòa Phát từng băng núi trèo đèo “vượt biên” khảo sát thị trường, rồi trải qua những ngày vay tiền góp vốn thành lập doanh nghiệp 30 năm trước… để rồi có được doanh nghiệp tỷ USD như ngày nay.

Ông chủ Tân Hiệp Phát Dr. Thanh: Khởi nghiệp không phải là đua nhau mở công ty, sống chết làm ông chủ

Ông Trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận định: "Khởi nghiệp không phải là lao ra thành lập một công ty buôn bán, làm ăn, cố sống cố chết làm một ông chủ. Cực kỳ sai lầm!".

Ông chủ Shopee từng kiên trì xem clip của Steve Jobs 3 lần/ngày trong suốt 1 tháng để trở thành tỷ phú giàu nhất...

Kiên trì xem clip trò chuyện của Steve Jobs 3 lần mỗi ngày trong suốt 1 tháng, chàng trai Forrest Li quyết định khởi nghiệp để rồi 16 năm sau trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore như ngày nay.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Bố mẹ có giàu, mình có thông minh không mà đòi bỏ học?

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ quan điểm: Trước khi định bỏ học như Bill Gates thì phải xem lại bố mẹ mình có giàu như bố mẹ Bill Gates, hay mình có thông minh bằng họ không?

Có thể bạn quan tâm