22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 7, 2021
- Advertisement -

TAG

khởi nghiệp

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Điểm chung của hầu hết các starup khởi nghiệp đều mang nhiều tham vọng, dù đã phát triển và có chổ đứng riêng những các doanh nghiệp lớn lại muốn giữ lại và phát huy tinh thần start-up bởi những điểm tích cực của nó. Tuy nhiên, những khác biệt rõ ràng từ quy mô, cấu trúc, tinh thần làm việc sẽ đòi hỏi tư tưởng lãnh đạo và cách thức quản trị riêng biệt.

Phát triển sự nghiệp thất bại thường do những nguyên nhân nào?

Xác định sai động lực, quá tham hoàn thành một lúc nhiều công việc nhưng lại tốn rất nhiều thời gian mà quên đi việc chính, kết quả cuối cùng không gì khác ngoài thất bại.

Là một startup bạn đã hiểu rõ giữa ‘khởi nghiệp’ và ‘lập nghiệp’?

Khởi nghiệp hay còn được gọi là starup là khi bạn bắt đầu một công việc mới, một nghề nghiệp mới, trong khi đó lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”.

Khởi nghiệp không chỉ là thành lập doanh nghiệp

Khi bạn xác định thành lập một công ty, mở một doanh nghiệp nhỏ, nó khác nhiều so với việc bạn tự do muốn “khởi nghiệp”.

Nếu muốn khởi nghiệp, hãy bắt đầu từ thứ nhỏ nhất

Nếu đam mê đã đủ, bạn chỉ cần dám bắt đầu tuy nhiên hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Đừng để 50 năm sau dù có cả trăm tỷ đồng vẫn đang ngồi chuẩn bị slide thuyết trình Shark Tank.

Jeff Hoffman – Giá trị cốt lõi của Starup là được cố vấn

Jeff Hoffman là một trong hơn 500 tỷ phú của Mỹ, người đứng sau một loạt các công ty công nghệ đã lên sàn chứng khoán như Priceline, Ubid và startup đình đám. Jeff bắt đầu câu chuyện rất ngắn gọn khi nói về Cố vấn theo ba nội dung: Tại sao? Ai? Như thế nào?

Nguyên do bạn nên chấp nhận thất bại khi khởi nghiệp

Để đạt được thành công, những startup không tránh khỏi những thất bại, quan trọng là sau mỗi lần thất bại đó bạn làm gì để vượt qua khó khăn. Nguyên tắc đầu tiên các startup cần phải ghi nhớ chính là học cách chấp nhận thất bại. Tại sao vậy?

Ý tưởng khởi nghiệp – Cho thuê gà đẻ trứng tại Mỹ

Hai vợ chồng người Mỹ đã bất ngờ nảy sinh ra ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo sau một lần xem chương...

Những ý tưởng khởi nghiệp hot nhất năm 2020, bạn đã biết?

Khởi nghiệp - Start up hiện nay đang diễn ra rất mạnh mẽ và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên nếu muốn khởi nghiệp thành công trước tiên bạn phải có ý tưởng, dưới đây là những ý tưởng hót nhất 2020 giúp bạn tham khảo.

Tin mới nhất

- Advertisement -