21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020

Chuyên Mục

Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Làm giàu từ loài ‘phá hoại’, chàng thanh niên đủ tiền mua hai căn hộ

Chẳng ai ngờ rằng, một thú vui tưởng như viển vông như chơi châu chấu lại có thể biến chàng trai này thành triệu phú ngoài đời thực.

Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp và startup khác nhau như thế nào?

Cụm từ "khởi nghiệp" đang ngày càng phổ biến, nhiều tấm gương thành công nhờ khởi nghiệp ngày càng nhiều. Nhưng liệu bạn đã biết khởi nghiệp là gì và khởi nghiệp cần những yếu tố nào? Khởi nghiệp và starup khác nhau như thế nào, bài viết hôm nay sẽ cho các bạn hiểu rỏ vấn đề này.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Điểm chung của hầu hết các starup khởi nghiệp đều mang nhiều tham vọng, dù đã phát triển và có chổ đứng riêng những các doanh nghiệp lớn lại muốn giữ lại và phát huy tinh thần start-up bởi những điểm tích cực của nó. Tuy nhiên, những khác biệt rõ ràng từ quy mô, cấu trúc, tinh thần làm việc sẽ đòi hỏi tư tưởng lãnh đạo và cách thức quản trị riêng biệt.

CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP: Xây dựng một tiệm Cafe như thế nào?

Trong bài tâm sự hôm nay, mình xin nói về chủ đề, để mở một quán Cafe. Đặc biệt về mặt Tài Chính cùng các bạn nhé .

CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP – Tham gia thị trường Bánh Trung Thu

Đặc biệt ở thời điểm này, khi thị trường của mùa Trung thu đã bắt đầu khởi sắc, cùng xu thế ưa chuộng bánh Trung thu handmade hiện nay của người tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm giàu cùng việc kinh doanh món bánh truyền thống không bao giờ hết nhiệt mỗi năm này.

Phát triển sự nghiệp thất bại thường do những nguyên nhân nào?

Xác định sai động lực, quá tham hoàn thành một lúc nhiều công việc nhưng lại tốn rất nhiều thời gian mà quên đi việc chính, kết quả cuối cùng không gì khác ngoài thất bại.

Là một startup bạn đã hiểu rõ giữa ‘khởi nghiệp’ và ‘lập nghiệp’?

Khởi nghiệp hay còn được gọi là starup là khi bạn bắt đầu một công việc mới, một nghề nghiệp mới, trong khi đó lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”.

Bỏ công việc ổn định chạy theo đam mê và những điều bạn cần vượt qua

Khi bạn quyết định từ bỏ một công việc ổn định để chạy theo đam mê thì bạn phải xác định rằng bạn đang đánh đổi nhiều thứ, con đường phía trước sẽ khó khăn, cuộc sống sẽ phũ phàng với bạn.

Những bài học đúc kết tạo nên thành công của cựu Chủ tịch Starbucks

Ông Schultz lớn lên trong nghèo khổ và sống trong khu nhà công cộng ở Brooklyn, New York. Chỉ trong thời gian ngắn Starbucks đã có một chặng đường kinh doanh nhiều dấu ấn và nhanh chóng trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Tin mới nhất

“Vua Nước Mắm” Masan quay lại cuộc đua của những tỷ phú USD của thế giới

Giá cổ phiếu gần đây của Masan đã tăng hơn 60% trong vòng 15 phiên vừa qua đã giúp cho ông “Vua Nước Mắm” Nguyễn Đăng Quang quay trở lại với cuộc đua của những người giàu nhất hành tinh sau 10 tháng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

7 “nguyên tắc vàng” của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh

Có thể nói, Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo, là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi biến cửa hàng khiêm tốn của cha mình trở thành thương hiệu đứng thứ 3 toàn cầu trong lĩnh vực thời trang. Và để có một uniqlo thành công như ngày hôm nay thì ông cũng đã phải có những quy tắc riêng dành cho bản thân mình. Sau đây là 7 nguyên tắc vàng của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh.

Trì hoãn việc kế vị của Thái Tử nhà Sam Sung

Chang Sea-Jin - giáo sư tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore cho biết các lựa chọn thay thế Lee có thể còn tệ hơn. Theo ông, bổ nhiệm một chủ tịch tạm thời từ đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Samsung sẽ làm phức tạp thêm vấn đề. Vì khi đó, tập đoàn sẽ có thêm một tầng lãnh đạo khi ra quyết định. Vậy nên Samsung có thể chưa bổ nhiệm Lee Jae-yong làm Chủ tịch vì ông vẫn đang vướng vào các rắc rối pháp lý.