21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020
Trang chủ Khởi Nghiệp Câu Chuyện Khởi Nghiệp Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp...

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Điểm chung của hầu hết các starup khởi nghiệp đều mang nhiều tham vọng, dù đã phát triển và có chổ đứng riêng những các doanh nghiệp lớn lại muốn giữ lại và phát huy tinh thần start-up bởi những điểm tích cực của nó. Tuy nhiên, những khác biệt rõ ràng từ quy mô, cấu trúc, tinh thần làm việc sẽ đòi hỏi tư tưởng lãnh đạo và cách thức quản trị riêng biệt.

1. Động lực làm việc 

Tập đoàn lớn thường được xem là nơi mang lại một lộ trình sự nghiệp an toàn và ổn định. Nhân viên, tất nhiên là mong muốn công ty mình thành công, nhưng họ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị mà mình nhận được, và xem công việc đó có thể hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của họ thế nào.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Trong khi đó đối với start-up, các thành viên được thúc đẩy bởi đam mê chung, nhiệt huyết chung, ước muốn chinh phục, hay thậm chí là cái “cảm giác bấp bênh khi liên tục phải đấu tranh để sinh tồn” (living on the edge). Lựa chọn con đường start-up giống như một cuộc đánh cược bằng niềm tin: bạn có thể đạt được nhiều thứ khi ý tưởng sản phẩm và công ty của bạn sau này phát triển rực rỡ; hoặc bạn sẽ chẳng được gì cả nếu chẳng may thất bại.

Vì vậy, bài toán nhân sự đối với start-up cũng sẽ rất khác. Lãnh đạo không chỉ cần tìm những người giỏi chuyên môn, mà quan trọng hơn là tìm được những người sẵn sàng “đánh cược” cùng họ.

2. Thái độ với thất bại

Đối với các công ty, tập đoàn lớn, phần lớn các quy trình làm việc, luật lệ công ty đã rất rõ ràng, nhân viên tại đây sẽ phải hoà mình vào những quy trình, luật lệ ấy. Nói một cách tương đối, những quy củ chặt chẽ đó có thể hạn chế phần nào tính sáng tạo của nhân viên, họ sợ làm khác đi, từ đó tạo nên nỗi sợ thất bại. Người ta vẫn thường nói về thất bại, và nói rằng thất bại là một điều có thể chấp nhận được, nhưng thực tế, nỗi sợ thất bại vẫn luôn là một điều gì đó cản trở nhân viên sáng tạo.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Với start-up, quy trình làm việc thường linh hoạt và người ta nhìn “thất bại” cũng ở một góc độ khá khác. Với họ, thất bại là một phần tất yếu, và cần thiết, trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Thất bại giúp start-up kiểm chứng các giả định, biết được mình không nên làm gì, từ đó dần có thể xây dựng được sản phẩm phù hợp hơn với thị trường.

3. Điều kiện về nguồn lực

Với nguồn lực vô cùng hạn chế, một start-up buộc phải nhanh chóng thích ứng với việc kinh doanh mà gần như không còn tiền trong tài khoản. Trong những hoàn cảnh như vậy, mọi thành viên của startup đều cần được rèn giũa các kỹ năng mềm như giao tiếp, networking, thương lượng tốt hơn bao giờ hết nhằm tận dụng tối thiểu nguồn lực để đạt tối đa hiệu quả.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Mặt khác, tại các công ty lớn, nguồn lực dồi dào hơn, và nhân sự biết rõ về sự dồi dào đó. Chính vì vậy, nếu áp dụng sự “tiết kiệm” hay yêu cầu nhân viên chỉ được sử dụng một nguồn lực hạn chế, có thể sẽ không thể thúc đẩy sự sáng tạo và hiệu suất làm việc cho nhân viên.

4. Quá trình từ ý tưởng đến sản phẩm

Đối với các công ty tập đoàn lớn, khi có ý tưởng phát triển một sản phẩm mới, doanh nghiệp thường yêu cầu đội ngũ phát triển sản phẩm đưa ra rất nhiều dữ kiện để chứng minh tiềm năng thành công của nó. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi họ không bị đặt trong hoàn cảnh bắt buộc phải “đánh liều” thử nghiệm một sản phẩm không chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận. Do đó, để một ý tưởng biến thành sản phẩm, nó thường phải trải qua nhiều vòng thẩm định lâu dài.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Ngược lại, tính chất đặc trưng của start-up là sự thiếu hụt về thông tin thị trường do họ thường gắn với việc tạo sản phẩm mới, phục vụ nhu cầu mới và thường không đủ nguồn lực để chi trả cho những nghiên cứu thị trường quy mô lớn.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm đủ thông tin chứng minh tiềm năng rồi mới tung sản phẩm ra thị trường, start-up thường chọn cách tung sản phẩm ra trước để thu thập dữ liệu, rồi sau đó tiếp tục cải thiện sản phẩm. Hệ quả là thời gian đi từ ý tưởng đến sản phẩm ở start-up sẽ nhanh hơn. Và cũng bởi một lí do khác đơn giản, nếu không nhanh đưa sản phẩm ra thị trường để tạo doanh thu, start-up có thể sẽ “chết” sớm vì hết vốn.

5. Chuyển hướng chiến lược (pivot)

Chuyển hướng chiến lược là một phần tất yếu trong quá trình xây dựng, kiểm chứng sản phẩm của các start-up. Chính vì vậy, lãnh đạo start-up cần giúp đội nhóm của mình hiểu và lường trước được điều này. Họ cần có thái độ cởi mở hơn với những sự thay đổi liên tục trong chiến lược doanh nghiệp, cho dù điều đó đem lại cảm giác bấp bênh và không an toàn.

Quản trị giữa starup bắt đầu khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn

Rất nhiều sản phẩm mà chúng ta quen thuộc ngày nay (như Facebook, Slack,…) đều rất khác so với những phiên bản ban đầu của chúng. Ngược lại, các doanh nghiệp lớn, khi chuyển hướng chiến lược cần được tính toán, phân tích, chuẩn bị kỹ lưỡng hơn rất nhiều bởi việc này ảnh hưởng đến cả đội ngũ nhân sự lớn của tập đoàn.

Theo: doanhnhanonline

Xem Nhiều

Những người giàu nhất thế giới đã bỏ túi 10 bí quyết này để giúp tiền đẻ ra tiền

Chúng ta đều biết rằng tiết kiệm chính là chìa khóa tạo ra tài sản và sự giàu có, nhưng chúng ta có tự hỏi rằng kiếm tiền bằng cách nào?tiết kiệm bao nhiêu, cần tiết kiệm bao lâu thì mới có thể giàu có. Bỏ túi ngay 10 bí quyết này, chúng sẽ giúp ích cho tiền của bạn ngày một sinh sôi nảy nở, giúp bạn có một khoản tiết kiệm khổng lồ. Những bí quyết này đa được chính các tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.

23 tuổi tự mua nhà, 3 nguyên tắc làm việc vàng người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa. Đó Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay.

Vì sao người Do Thái thông minh nhất thế giới? Họ là Ai?

Người Do Thái (tiếng Hebrew: יְהוּדִים ISO 259-3 Yehudim, phát âm [jehuˈdim]) là một sắc tộc-tôn giáo có nguồn gốc từ người Israel trong lịch sử. Hiện nay, cuộc sống hiện đại người Do Thái sống rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhưng chỉ riêng Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới, họ đa phần là người Do Thái và Đạo Do Thái.

Không biết 3 nguyên tắc vàng này thì bạn không phải là Doanh Nhân

Bất kì một doanh nhân nào cũng cần chú ý đến phong cách ăn mặc của mình khi ra ngoài gặp gỡ đối tác, khách hàng. Nó sẽ không thể hiện hết phong cách, đẳng cấp của một con người nhưng vẻ bề ngoài lại là yếu tố cực kỳ quan trọng. Và để trở thành một doanh nhân đúng nghĩa thì bạn cần nằm lòng 3 nguyên tắc vàng này để sở hữu cho mình một phong cách riêng.

Mới Nhất

“Vua Nước Mắm” Masan quay lại cuộc đua của những tỷ phú USD của thế giới

Giá cổ phiếu gần đây của Masan đã tăng hơn 60% trong vòng 15 phiên vừa qua đã giúp cho ông “Vua Nước Mắm” Nguyễn Đăng Quang quay trở lại với cuộc đua của những người giàu nhất hành tinh sau 10 tháng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

7 “nguyên tắc vàng” của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh

Có thể nói, Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo, là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi biến cửa hàng khiêm tốn của cha mình trở thành thương hiệu đứng thứ 3 toàn cầu trong lĩnh vực thời trang. Và để có một uniqlo thành công như ngày hôm nay thì ông cũng đã phải có những quy tắc riêng dành cho bản thân mình. Sau đây là 7 nguyên tắc vàng của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh.