19 C
Hanoi
Thứ Ba, 18 Tháng Một, 2022

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á

Quan điểm Việt Nam đang dần trở thành cái nôi cho khởi nghiệp sáng tạo mới đây đã được một nhà đầu tư mạo hiểm dạn dày kinh nghiệm chia sẻ trên Bloomberg.

Sếp FPT Đỗ Cao Bảo: Anh em Tam Mao là minh chứng sống động về kinh tế số

Theo ông Đỗ Cao Bảo, thành viên sáng lập Tập đoàn FPT, 2 chàng trai dân tộc Mường, sống ở Tản Lĩnh, Ba Vì có tên là Mao đệ và Mao đại ca có thu nhập cao từ kênh YouTube là minh chứng sống động về kinh tế số.

Giải mã việc nhiều startup Việt “núp bóng” bởi 1 công ty Singapore: Từ Tiki, Cốc Cốc, Base, Luxstay…

Theo quan điểm của một giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, có 3 lý do chính dẫn tới việc nhiều startup lớn của Việt Nam thành lập công ty holding tại Singapore.

Tỷ phú Elon Musk: “SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất”

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk cho rằng 2 công ty mình đang điều hành là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất nhưng Tesla hiện có vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chỉ ra đặc điểm người có thể “kiến tạo thế giới”

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chỉ ra đặc điểm để nhận biết những người có thể "kiến tạo thế giới": Họ vốn dĩ không sợ hãi điều gì.

“Phù thủy công nghệ” Steve Jobs dành 13 bài học cho tất cả những nhà sáng lập Startup

Steve Jobs đã rời xa thế giới hơn 10 năm nhưng những bài học đã được chứng minh qua các thành quả đạt được của vị "phù thủy công nghệ" này không chỉ hữu ích cho những người kế nhiệm ông tại Apple mà còn cho tất cả những nhà sáng lập startup khác.

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt: Hãy cứ dũng cảm khởi nghiệp đi, bởi thất bại là chuyện thường!

Không chỉ kết nối các doanh nghiệp ở các nước phát triển đầu tư vào Việt Nam, cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler còn góp phần lập quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Đừng nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và lập nghiệp!

Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình từng chia sẻ: "Tôi muốn nói rõ một biên giới giữa chữ Startup và Entrepreneur. Một bên là Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một bên hiểu là Lập nghiệp. Người khác bán phở, bạn cũng bán phở thì dù thành công cũng không thể gọi là Khởi nghiệp!"

Đừng ảo tưởng về khởi nghiệp, đặc biệt là Startup công nghệ!

Khi bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ làm gì khi “thiếu vốn”? Ông Rob Hayes – Chủ tịch của hãng luật First Round Capital đã có một vài chia sẻ với Businessinsider về vấn đề này.

Câu hỏi muôn thưở: Bắt đầu khởi nghiệp như thế nào, kiểu gì đây?

"Tôi mất hơn 5 tiếng để nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ mở công ty. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy". - TS Alan Phan

Mới Nhất

Xem Nhiều

- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm