36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

TAG

kỹ năng

Dùng trí, không dùng lực: nắm vững 3 loại tư duy thông minh giúp bạn kiếm nhiều tiền

Trên thế giới này, sự công bằng lớn nhất chính là khi tư duy trí thức của bạn đủ lớn thì tài sản vật chất cũng tỉ lệ thuận theo. Muốn kiếm được nhiều tiền, trước hết phải nắm vững 3 loại tư duy thông minh sau đây.

Dạy trẻ kỹ năng tiết kiệm và chờ đợi – Bí quyết để nuôi dưỡng sự trưởng thành

Một số trẻ thấy khó chịu và phàn nàn khi phải chờ đợi để mua món đồ chơi, nhưng đây là bài học quan trọng để dạy trẻ cách tiết kiệm. Khi có cơ hội bạn có thể tranh thủ thảo luận với trẻ về việc phải chờ trước khi có được một cái gì đó mà trẻ muốn: đứng xếp hàng chờ đến lượt để vào sân chơi, chờ đợi tới ngày nghỉ mà trẻ yêu thích, hoặc thay phiên nhau trong trường.

Học ngay 5 thói quen người giàu thường làm khiến giàu càng giàu thêm

Bạn thường thắc mắc người giàu tại sao càng ngày lại càng kiếm ra tiền? Không phải họ ngẫu nhiên hay may mắn đâu, mà chính là nhờ vào việc họ duy trì 5 thói quen sau.

Bật mí 6 phong cách lãnh đạo cảm xúc giúp nhà lãnh đạo thu phục vạn người

Có những người dù sở hữu trình độ chuyên môn giỏi nhưng vẫn gặp thất bại khi đảm nhận vai trò một lãnh đạo. Lại có những nhà lãnh đạo tuy không tài năng xuất chúng nhưng rất được lòng nhân viên. Điều gì làm nên sự khác biệt đó? Câu trả lời chính là trí tuệ xúc cảm của nhà quản trị. Bài viết sau đây của Tạp Chí Doanh Nhân sẽ bật mí 6 phong cách lãnh đạo cảm xúc giúp nhà lãnh đạo thu phục vạn người

5 kỹ năng bán hàng đỉnh cao từ chuyện cô gái phục vụ và anh khách hàng cafe ăn sáng

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp rất nhiều tình huống mà đâu đó phản phất chân lí, những kỹ năng bán hàng, những quy luật trong kinh doanh cũng như trong câu chuyện marketing.

Top 5 kỹ năng mềm quan trọng nhất với mọi ngành nghề

Có rất nhiều các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán,…. Vậy nếu chỉ giới hạn bởi con số 5 thì 5 kỹ năng nào sẽ được nêu tên nhỉ? Bài viết dưới đây Tạp Chí Doanh Nhân sẽ trình bày 5 kỹ năng mềm quan trọng quyết định tới thành công của mỗi người trong cả công việc, gia đình lẫn cá nhân:

Công thức 3-6-5 giúp đào tạo 100% nhân viên thành cao thủ giao tiếp

Đôi khi chỉ cùng một câu nói, nhưng khi biết cách áp dụng công thức 3-6-5 vào giao tiếp, bạn hoàn toàn có khả năng nhận được sự hồi đáp tích cực hơn gấp 2-3 lần từ phía đối phương.

Kỹ năng 1 phút cho đời ‘Very Good’: Thói quen nhỏ, thành công lớn

Nếu bạn có thể biến những phương pháp này thành thói quen, tin rằng bạn sẽ làm chủ được cuộc đời mình. Nếu 1 phút còn tận dụng không xong, nói gì đến thành công?

Nắm chắc 4 kỹ năng cơ bản nào để không lo bị AI “cướp việc”?

Thời đại công nghệ 4.0 hiện đại tân tiến, con người càng lo rằng AI và robot sẽ tiếp quản dần nền kinh tế. Vậy nên trước khi lo rằng "Robot cướp đi việc làm của tôi", hãy tập trung vào những việc nó không thể làm được.

Nổi Bật