36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Phát Triển Kỹ Năng

“No Time”: Quy tắc để thúc đẩy sự sáng tạo của Steve Jobs và Albert Einstein

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều người thành công trên thế giới đã cống hiến một phần lớn cuộc đời của họ tới quy tắc “No Time” (không có nhiều thời gian).

Phân bố thời gian hợp lý: Khác biệt giữa kẻ tầm thường và quái kiệt hóa ra là đây!

Các cụ có câu: "Thời gian là vàng là bạc." Đúng vậy, đối với người chăm chỉ biết phân bố thời gian, 7 ngày làm không hết việc, đối với kẻ lười biếng, 7 ngày chỉ dành để chơi.

Công thức 2 bánh xe, 4 nguyên tắc, 8 đừng giúp bạn từ làm thuê lên làm chủ

Có những người cả đời vẫn ấp ủ ước mơ bỏ việc "làm thuê" , tiến lên làm chủ cho công việc của mình. Muốn làm được điều đó, hãy chuẩn bị ngay cho bản thân kiến thức bằng cách nắm vững quy tắc này.

Dùng trí, không dùng lực: nắm vững 3 loại tư duy thông minh giúp bạn kiếm nhiều tiền

Trên thế giới này, sự công bằng lớn nhất chính là khi tư duy trí thức của bạn đủ lớn thì tài sản vật chất cũng tỉ lệ thuận theo. Muốn kiếm được nhiều tiền, trước hết phải nắm vững 3 loại tư duy thông minh sau đây.

Bật mí 5 bí quyết xây dựng mối quan hệ chất lượng với bất kỳ ai trong nháy mắt dành riêng cho bạn

Hiện nay, 85% công việc được lấp đầy thông qua các mối quan hệ và những nhân viên có bạn tại nơi làm việc sẽ gắn bó với công ty hơn. Vậy bí quyết để xây dựng mối quan hệ vừa nhanh chóng vừa chắc chắn trong công việc nói chung và trong đời sống là gì? Hãy cùng Tạp Chí Doanh Nhân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

“Làm giàu không khó”: Nghe “ảo tung chảo” nhưng nhiều người cứ thích mắc lừa

Giàu có và làm giàu là một khát vọng nhân bản và chính đáng, điều đó không có gì phải bàn cãi. Nhưng ảo tưởng về sự giàu có thì lại là một vấn đề khác.

Quy tắc “chuột lang thang” giúp người Do thái thích nghi trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Người Do thái có một quy tắc rất quan trọng được truyền từ đời này qua đời khác đó là quy tắc "chuột lang thang". Nguyên tắc này đã giúp họ biến đổi và thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào.

4 bài học cha mẹ ít tiền nên dạy con càng nhiều càng tốt để nuôi dưỡng trẻ trưởng thành

Khi nuôi dạy con, cha mẹ đừng nên than ít tiền, đừng nói các khoản nợ cũng như không thể hiện tự ti kinh tế trước con trẻ, là một cách nuôi dưỡng tự tin cho trẻ.

Vứt “cái tôi” đi mà học hỏi: Không có 1 tầm nhìn rộng hơn, bạn sẽ mãi quanh quẩn trong phạm vi của mình

Không vượt qua "cái tôi" của chính mình, con đường bạn đang đi ngày càng nhỏ hẹp, cuối cùng sẽ đi vào ngõ cụt mà chết!

Vì sao người đi làm 2 năm đã thành công, kẻ thì 5-10 năm vẫn làng nhàng?

Có những người làm việc trong lĩnh vực của mình đã 5-10 năm, kinh nghiệm đầy mình, nhưng lại chẳng thể có được thành công. Vậy, thứ quyết định thành công của một người có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm