21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020
Trang chủ Phong Cách Sống Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống cuộc sống bình...

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống cuộc sống bình yên, an vui

Cuộc sống thực sự muôn màu, bạn hãy biết chập nhận những bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, hãy biết nếm trãi mọi sự đời để trưởng thành, tin tưởng vào bản thân.

Khi bạn trưởng thành, gặp qua nhiều người, trải qua nhiều điều, bạn nhất định sẽ hiểu ra, thứ bản thân cần nắm chặt là gì, cũng như thứ bản thân cần buông bỏ là gì.

Có 5 thứ, chúng ta nên hiểu ra càng sớm càng tốt:

Cảm xúc, phải “kiềm”

Khi bạn không thể kiểm soát được cảm xúc, nó sẽ quay ngược lại cắn trả bạn.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Người sáng suốt luôn học được cách khiến bản thân “tâm bình khí hòa” trong mọi tình huống.

Trong tâm lý học có một “hiệu ứng ngựa hoang” rất nổi tiếng:

Ở vùng đồng cỏ châu Phi, có một loại dơi chuyên bám vào hông ngựa hoang để hút máu. Một số con ngựa mặc kệ, trong khi một vài con khác thì tỏ ra nóng giận.

Cuối cùng, những con ngựa nóng giận chết trong tiếng la hét và đá nhau.

Các chuyên gia phát hiện ra, số lượng máu mà dơi hút không đủ để giết chết ngựa. Mà nguyên nhân thực sự dẫn tới cái chết của chúng là do cơn thịnh nộ và trạng thái mất kiểm soát lúc đó.

Những người sống quá cảm tính cũng như vậy, rất dễ vì chút việc nhỏ mà tự gây sóng to gió lớn cho chính mình.

Anthony Robbins từng nói: “Bí quyết thành công nằm ở chỗ biết cách kiểm soát sức mạnh của nỗi đau và sự vui vẻ, không bị sức mạnh này chi phối ngược lại.”

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Cảm xúc tích cực có thể mang đến cho bạn năng lượng sống dồi dào, còn cảm xúc tiêu cực sẽ phá hủy đi mọi thứ.

Nếu ngày nào bạn cũng lo lắng, phàn nàn, hoài nghi… nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Khi bạn lâm vào tình trạng khó khăn và cảm xúc không thể kiểm soát được nữa, hãy tự nhắc nhở bản thân: Đừng quá để ý đến nó!

Dục vọng, phải “giảm”

Nhịp sống bận rộn thời hiện đại có thể mang đến cho con người sự tiện lợi, vật chất phong phú, nhưng đồng thời nó cũng khiến nhiều người dễ sa sút về sức khỏe, và kiệt quệ về tinh thần.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Bởi vì họ lo lắng thời gian trôi qua quá nhanh, và họ lại chưa đạt được thành tựu gì.

Đời người có lắm điều phiền não, nhưng nếu phân tích đến cuối cùng, thứ khiến người ta mệt mỏi nhất là hai chữ “dục vọng”.

Dục vọng không xấu, là do con người vì ham muốn quá nhiều mà bị nó khống chế, họ không kiềm chế được lòng tham của bản thân, nên bị dẫn dắt bởi những điều xấu xa, và cuối cùng lại chẳng đạt được gì.

Ham muốn càng bị thổi phồng, con người càng không biết đủ, đây cũng là nguồn gốc của nỗi đau.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Muốn sống hạnh phúc, cách đơn giản nhất là bớt đi ham muốn, bình tĩnh phân biệt đúng sai, thấu rõ nội tâm của mình. Bạn sẽ nhận ra, hạnh phúc kì thật rất đơn giản.

Cơm đời, phải “nấu”

Bước ra đời trước giờ chưa từng có hai từ “dễ dàng”.

Chuyện trên đời như chiếc thuyền du hành trên biển, không thể biết được phía trước sẽ có đá ngầm hay sóng lớn.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Nếu muốn cuộc sống trở nên đáng giá, chỉ có không ngừng chịu khó, cố gắng từng ngày.

Có ngày buồn tất có ngày vui, thủy triều có lên vẫn phải xuống, vạn vật trên đời đều phải xoay chuyển, sẽ chẳng có gì đứng nguyên tại chỗ mãi.

Ai không có lúc phong quang, ai chẳng có lúc thất thế? Có người hôm nay vừa kiếm được đơn hàng tiền tỷ, ngày mai công ty đã thua lỗ, phá sản.

Như câu nói: “Hãy học cách chấp nhận mọi bất hạnh trong cuộc sống, dù là bất hạnh lớn đến đâu, hãy dùng trái tim bình thản đối mặt với nó. Chỉ khi chúng ta xem bất hạnh như một trải nghiệm cần thiết trong cuộc sống, chúng ta mới có thể thoát khỏi nỗi đau và tìm thấy hạnh phúc.”

Chỉ khi chúng ta thấu hiểu điều này, chúng ta mới có thể nhận ra bộ mặt chân thật của cuộc sống. Từ đó, xem nhẹ tiền bạc, nhìn thoáng thất bại.

Tin tưởng vào bản thân, đừng vì “cơm đời” khó ăn mà không dám nấu. Có nếm trải đau khổ mới có trưởng thành.

Con đường thăng trầm phía trước, hãy cố gắng đi đến cuối đường!

Tâm thái, phải “rộng”

Nhắc đến khoan dung, người ta chỉ nghĩ đến việc bao dung lỗi lầm của người khác, mà lại quên mất việc dũng cảm soi sét bản thân.

Có người hỏi tôi, tại sao lại phải bao dung cho người khác?

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Bởi vì bao dung cho người khác, chính là nhường chỗ trống cho tâm hồn mình.

Tâm trí cứ vướng mắc nhiều chuyện ân oán cá nhân, khiến bạn tức giận, khiến bạn buồn tủi, ngày này qua tháng nọ, sẽ chỉ khiến cuộc sống bạn thêm bất ổn.

Có đôi lúc, tha thứ cho người khác, không phải vì họ không có lỗi, mà vì bản thân bạn đáng được thanh thản.

Khoan dung không đồng nghĩa với thỏa hiệp, đây chỉ là một kinh nghiệm sống khiến bạn không còn để tâm đến những chuyện không đáng.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Chỉ khi tâm thanh thản, mùa xuân mới tràn ngập. Dù đối mặt với những điều ác ý, bạn cũng có thể đủ nghị lực tiến lên.

Hãy xem những hòn đá cản đường do người khác ném ra thành bước đệm cho chính bạn. Vì khi bạn đạt đến một độ cao nhất định, bạn sẽ không nghe thấy những tiếng ồn trong quá khứ nữa.

Cuộc sống, phải “giản”

Trong xã hội, thứ phức tạp nhất mà bạn phải đối mặt chính là lòng người.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Dùng oán báo ân, vì yêu sinh hận, vừa được đã mất… tất cả đều là những chuyện thường thấy trong cuộc sống.

Muốn “đơn giản hóa” cuộc sống, cách tốt nhất là chúng ta đừng thêm vào nó quá nhiều gánh nặng.

Quẳng đi những phồn hoa, ồn ào náo nhiệt, thế giới của bạn sẽ trở nên yên tĩnh và đặc sắc hơn nhiều.

Cái gọi là tối giản hóa cuộc sống, không phải là không cần làm gì cả, mà là đi tìm bản chất chân thực nhất của cuộc sống, cũng như ước nguyện ban đầu của chúng ta. Tiền không thể không có, nhưng không cần quá nhiều.

Vị “thần tài” tốt nhất của mỗi người là chính mình.

Thế giới này quá rộng lớn, cuộc đời lại ngắn ngủi, nếu không thể làm hài lòng tất cả mọi người, trước tiên hãy làm hài lòng chính mình.

Một vài ước mơ, một đời kiên trì, tạo nên những ngày sống trọn vẹn.

Khắc ghi năm chữ sau để cả đời sống bình yên, an vui

Hãy đối xử tốt hơn với chính mình, “giản” bớt cố chấp, vướng bận, bớt muộn phiền, bạn sẽ có thể gặp được nhiều may mắn và niềm vui hơn.

Tổng hợp

Xem Nhiều

Những người giàu nhất thế giới đã bỏ túi 10 bí quyết này để giúp tiền đẻ ra tiền

Chúng ta đều biết rằng tiết kiệm chính là chìa khóa tạo ra tài sản và sự giàu có, nhưng chúng ta có tự hỏi rằng kiếm tiền bằng cách nào?tiết kiệm bao nhiêu, cần tiết kiệm bao lâu thì mới có thể giàu có. Bỏ túi ngay 10 bí quyết này, chúng sẽ giúp ích cho tiền của bạn ngày một sinh sôi nảy nở, giúp bạn có một khoản tiết kiệm khổng lồ. Những bí quyết này đa được chính các tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.

23 tuổi tự mua nhà, 3 nguyên tắc làm việc vàng người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa. Đó Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay.

Vì sao người Do Thái thông minh nhất thế giới? Họ là Ai?

Người Do Thái (tiếng Hebrew: יְהוּדִים ISO 259-3 Yehudim, phát âm [jehuˈdim]) là một sắc tộc-tôn giáo có nguồn gốc từ người Israel trong lịch sử. Hiện nay, cuộc sống hiện đại người Do Thái sống rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhưng chỉ riêng Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới, họ đa phần là người Do Thái và Đạo Do Thái.

Không biết 3 nguyên tắc vàng này thì bạn không phải là Doanh Nhân

Bất kì một doanh nhân nào cũng cần chú ý đến phong cách ăn mặc của mình khi ra ngoài gặp gỡ đối tác, khách hàng. Nó sẽ không thể hiện hết phong cách, đẳng cấp của một con người nhưng vẻ bề ngoài lại là yếu tố cực kỳ quan trọng. Và để trở thành một doanh nhân đúng nghĩa thì bạn cần nằm lòng 3 nguyên tắc vàng này để sở hữu cho mình một phong cách riêng.

Mới Nhất

“Vua Nước Mắm” Masan quay lại cuộc đua của những tỷ phú USD của thế giới

Giá cổ phiếu gần đây của Masan đã tăng hơn 60% trong vòng 15 phiên vừa qua đã giúp cho ông “Vua Nước Mắm” Nguyễn Đăng Quang quay trở lại với cuộc đua của những người giàu nhất hành tinh sau 10 tháng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

7 “nguyên tắc vàng” của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh

Có thể nói, Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo, là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi biến cửa hàng khiêm tốn của cha mình trở thành thương hiệu đứng thứ 3 toàn cầu trong lĩnh vực thời trang. Và để có một uniqlo thành công như ngày hôm nay thì ông cũng đã phải có những quy tắc riêng dành cho bản thân mình. Sau đây là 7 nguyên tắc vàng của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh.