32 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Năm 14, 2021

Chuyên Mục

Quản Trị

3 sai lầm quản lý thường mắc khiến nhân viên không thể phát huy hết tiềm năng

Đào tạo nhiều chưa hẳn đã tốt nếu người quản lý tiếp tục mắc những sai lầm cơ bản. Vậy đâu mới là cách giúp nhân viên phát huy hết tiềm năng?

Tất tần tật kiến thức về Marketing Mix và ứng dụng cho mọi doanh nghiệp

Marketing Mix thực sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là cầu nối giữa người mua và người bán, giúp cho người bán hiểu được những nhu cầu đích thực của người mua. Vậy Marketing Mix là gì và ứng dụng của nó trong doanh nghiệp như thế nào, hãy cùng Tạp Chí Doanh Nhân tìm hiểu qua bài viết sau:

Quản lý cấp cao Amazon: ‘Đôi lúc chúng tôi tuyển người chỉ để sa thải’

Một số quản lý tại Amazon cho biết đôi lúc họ thuê nhân viên chỉ để sa thải. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng bản chất lại để họ đạt được mục tiêu đã đề ra mỗi năm.

Bật mí 8 chiêu thức Marketing bí mật giúp Uniqlo thành ông vua thời trang tối giản

Sự thành công của Uniqlo không tự nhiên mà có mà đều nhờ những chiêu thức Marketing bí mật ít người biết. Vậy những chiêu thức marketing mà Yanai đã sử dụng là gì?

10 Bài học về quản lý tài chính và đầu tư từ nghiên cứu của Harvard

Mọi người đều đang mắc phải sai lầm khi đưa ra những quyết định một cách vô thức. Tránh được những sai lầm ấy sẽ giúp chúng ta rút ra được nhiều bài học và quản lý tài chính cá nhân cũng như đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 bài học đơn giản nhưng hữu ích về chi tiêu và đầu tư mà Tạp Chí Doanh Nhân rút ra từ nghiên cứu của đại học Harvard.

Nón Sơn và chiến lược markerting 4P: không rầm rộ nhưng sống khỏe suốt hơn 2 thập kỷ

Dù là mô hình kinh doanh bí ẩn nhưng sự "sống khỏe" của Nón Sơn suốt hơn 2 thập kỷ qua chính là minh chứng ứng dụng thành công chiến lược 4P trong marketing.

Top 10 mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay

Nhiệm vụ quan trọng nhất của người lãnh đạo là hướng dẫn và đào tạo nhân viên một cách hiệu quả nhất. Muốn làm được điều thì nên xây dựng và áp dụng mô hình quản lý nhân sự để tối ưu nguồn nhân lực, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định hợp lý. Dưới đây Tạp Chí Doanh Nhân đã tập hợp 10 mô hình quản lý nhân sự thường được các doanh nghiệp sử dụng nhất.

Bật mí 9 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Marketing là khâu quan trọng trong việc gia tăng lợi nhuận cho người bán. Có chiến lược Marketing hiệu quả sẽ giúp xây dựng danh tiếng cho sản phẩm, dịch vụ với mức chi phí bỏ ra tối thiểu.

Bài học từ 10 bí quyết tuyển dụng nhân tài của Google

Tuyển dụng luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp lớn. Nhiều năm qua, gã khổng lồ Google luôn là cái tên gắn liền với những câu hỏi phỏng vấn khó khăn và khác biệt giành cho các ứng viên. Vậy bí quyết tuyển dụng của Google là gì và học được gì từ cách Google chiêu mộ nhân tài, bài viết sau đây của Tạp Chí Doanh Nhân sẽ giải đáp điều đó

Lãnh đạo nhân tâm theo cách của ‘Thần Cơ Thần Toán’ Gia Cát Lượng

Là một nhà cầm quân kiệt xuất, Gia Cát Lượng có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm tướng tài phải "khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Tin mới nhất