19 C
Hanoi
Thứ Ba, 18 Tháng Một, 2022

Chuyên Mục

Quản Trị

Học giới siêu giàu 3 chiến lược đầu tư thời lạm phát để bảo toàn và gia tăng tài sản

Dù không sở hữu hàng triệu đến hàng tỷ USD tài sản ròng như giới siêu giàu, các nhà đầu tư bình thường vẫn có thể học hỏi một số chiến lược đầu tư hay ho của họ để không những bảo toàn mà còn gia tăng tài sản trong bối cảnh lạm phát toàn cầu.

Câu hỏi đơn giản giúp Google tìm ra nhà lãnh đạo giỏi chỉ trong 5 phút

Sau nhiều năm nghiên cứu, Google sử dụng một số câu hỏi đơn giản để xác định đâu là những nhà lãnh đạo giỏi ở công ty trong chưa đầy 5 phút.

Cách xe điện VinFast “chiến” tại Mỹ: Sản phẩm NGON – BỔ – RẺ!

CEO VinFast, bà Lê Thị Thu Thuỷ tiết lộ cách hãng xe điện Việt Nam thâm nhập vào thị trường Mỹ, sân nhà của "ông vua xe điện" Tesla chính là sử dụng sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng.

“Nếu duy trì xe xăng, VinFast cần 10 năm nữa mới có được vị thế trên thị trường”

"Nếu duy trì xe xăng, VinFast cần 10 năm nữa mới có được vị thế trên thị trường" là nhận định của ông Đỗ Hoà - CEO IME Việt Nam, người từng được mời tham gia Hội Đồng Cố Vấn của Harvard Business Review, về chiến lược dừng bán xe xăng, tập trung cho xe điện của VinFast.

Vingroup đã đóng cửa những mảng nào để dồn tiền toàn lực cho xe điện?

Xe điện nói chung và ôtô điện nói riêng đang là xu thế của thời đại tiêu dùng xanh và thông minh. Với kim chỉ nam "Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp" không ngại dấn thân của VinGroup, cú xoay chuyển nhanh "chóng mặt" sang ngành công nghiệp nghiên cứu và phát triển các dòng xe điện thông minh của VinFast được coi là đầy táo bạo nhưng rất phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Thiên tài đầu tư Warren Buffett: Mua 36 tỷ USD cổ phiếu Apple, 5 năm lãi 120 tỷ USD

Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã chi 36 tỷ USD để sở hữu hơn 5% cổ phần của Apple và sau 5 năm, hiện số cổ phần này trị giá 160 tỷ USD. Tập đoàn của Warren Buffett cũng thường xuyên được hưởng cổ tức từ Apple, trung bình khoảng 775 triệu USD/năm.

Tất tần tật về hệ sinh thái AVA của Thế Giới Di Động: 6 thành viên đủ các ngành hàng

Doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất nhì Việt Nam - Thế Giới Di Động quyết định tấn công 1 lúc vào nhiều mảng ‘đồ khô’ gần gũi với mảng công nghệ - điện máy như trang sức, thời trang, thể thao, mẹ&bé…; đồng thời ra mắt hệ sinh thái mới tên Blue và giờ đổi thành AVA.

Tại sao tôi vẫn thích làm việc với Steve Jobs dù bị ông ta sa thải 5 lần và đối xử tệ bạc?

Tôi vẫn thích làm việc với Steve Jobs mặc dù ông ta đã sa thải tôi đến 5 lần và đối xử tệ bạc bởi dù sao đi nữa, tôi vẫn sẽ mãi biết ơn Steve Jobs. Chính nhờ ông mà tôi đã có được những thành công như ngày hôm nay.

Steve Jobs: Đừng tuyển nhân tài về rồi chỉ việc họ phải làm, hãy hỏi họ việc mình nên làm

Trong quyển sách “Lãnh đạo Apple cùng Steve Jobs” của Jay Elliot, cựu phó chủ tịch của Apple là người được chính Steve Jobs tuyển dụng, đã nêu ra phương pháp mà người sáng lập của hãng đã áp dụng để khích lệ mọi người, theo đuổi sự hoàn hảo và tuyển chọn đội ngũ có óc sáng tạo cao.

Bí quyết Marketing đơn giản không phải ai cũng biết: Không phải quà tặng, tương tác mới là cách giúp khách hàng thân thiết

Hầu hết marketer thường cho rằng quà tặng và ưu đãi là thứ giữ chân khách hàng. Tuy nhiên sự thật về việc marketing hiệu quả lại khác xa, bí quyết nằm ở chính sự tương tác.

Mới Nhất

Xem Nhiều

- Advertisment -

Có thể bạn quan tâm