36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Quản Trị Chiến Lược

COVID-19: thói quen tiêu dùng thay đổi, đặc biệt ở thế hệ Millennials và Gen Z

Dịch COVID-19 làm thay đổi cách thức và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, đặc biệt ở thế hệ Millennials và Gen Z, buộc ngành bán lẻ phải nhanh chóng đổi mới để theo kịp nhu cầu và tạo nên một cuộc đua gây sức ép tới các thương hiệu nhỏ hơn.

Nguyên nhân khiến “Vua” cà phê Starbucks thất bại ở thị trường Việt Nam

‘Việc uống Starbucks ở Việt Nam cũng giống như việc bạn dùng Pizza Hut ở Ý vậy’. Đó là một lời bình luận trong một video chi tiết bằng tiếng anh của CNBC giải thích tại sao Starbucks thất bại ở Việt Nam.

Mẹo bán hàng ăn uống trên Grabfood giúp chủ quán sinh tồn bất chấp mùa dịch

Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có chuyển biến phức tạp, kéo theo hậu quả các nhà hàng, khu chợ, quán ăn uống đóng cửa và chuyển sang hình thức Grabfood. Vậy làm thế nào để bán hàng trên Grabfood mà không lo bị ế?

Chủ tịch Patek Philippe: Mặt số xanh lá, đồng hồ thông minh, và di sản của doanh nghiệp gia đình

Với Thierry Stern và những người điều hành Patek Philippe, lịch sử không phải là thứ để bạn nhớ về, mà là thứ bạn tạo ra. Trong một thế giới mà đại dịch đang thay đổi nhiều giá trị lâu đời, họ vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi – như từ ngày bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đầu tiên.

McDonald’s: “Tôi không kinh doanh hamburger, tôi kinh doanh bất động sản”

Bạn tưởng McDonald's bán bánh Burger và gà rán mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia Bất động sản hàng đầu thế giới.

Bật mí sự thật thú vị ở Huawei – Từ một “bí ẩn” trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Sự cởi mở và minh bạch trong mọi hoạt động được coi là một trong những bí quyết thành công của Huawei, tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc.

Chiến lược định vị thương hiệu của Chanel – Không bao giờ giảm giá

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp nhất trên thế giới với hơn 100 năm tuổi, không bao giờ giảm giá nhưng luôn là sản phẩm đáng mơ ước của giới mộ điệu thời trang.

Trùng tên với virus bị cả thế giới kì thị, bia Corona làm cách nào để tránh được thảm họa?

Khi đại dịch Corona bùng nổ, không ít người tưởng rằng hãng bia Corona Extra của Mexico sẽ bị ghét bỏ. Nhưng thực tế bất ngờ lại không phải như vậy.

Học được gì từ tài quản lý chiến lược của HLV Park Hang Seo khi cùng ĐTVN chiến thắng liên tục?

Chúng ta học được điều gì từ chiến thắng liên tục của đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo? Sau đây là những bí quyết về tài quản lý chiến lược và vai trò của người lãnh đạo từ HLV Park Hang Seo, người thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Bài học từ bậc thầy chiều khách HAIDILAO: Biến thời gian chờ đợi thành trải nghiệm miễn phí

HAIDILAO - chuỗi nhà hàng lẩu Trung Quốc có hơn 1000 cửa hàng trên thế giới và vẫn hot cho đến hiện tại. Nhưng điều khiến nó trở nên nổi tiếng không phải vì đồ ăn ngon nhất mà vì độ "chiều khách" đáng kinh ngạc.

Có thể bạn quan tâm