22 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 26, 2021

Chuyên Mục

Quản Trị Chiến Lược

Thế giới di động và chiến lược vượt khó thời hậu Covid

Trải qua 2 đợt dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn gặp khó khăn, Thế giới di động (TGDD) cũng không ngoại lệ khi có tới 180 cửa hàng phải đóng cửa. Để cải thiện tình hình, Tập đoàn TGDD đã đưa ra giải pháp mới bằng cách xây dựng chuổi cửa hàng Bách hóa xanh mini.

Do dịch Covid-19 số vụ phá sản tại Mỹ ngày càng tăng và sắp đạt đỉnh

Do vấn đề dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, các doanh nghiệp Mỹ đã gặp rất nhiều khó khăn, nhiều công ty, doanh nghiệp đã tin bố phá sản, tuy nhiên tình trạng các doanh nghiệp phá sản vẫn sẽ diễn ra và đạt đỉnh trong thời gian tới do chính phủ ngừng hỗ trợ.

Bài học từ ‘cuộc chiến loa thông minh’ của Apple và Sonos

Thương chương là chiến trường quả thực không sai tý nào, còn nhớ sau khi Apple trình làng mẫu loa thông minh HomePod, hãng công nghệ Mỹ đã phải chịu sự tuyên chiến với loạt công try công nghệ, trong đó có công ty chuyên sản xuất âm thanh Sonos.

Binh pháp Tôn Tử và 6 bài học trong kinh doanh

Trong quản trị kinh doanh, phải tích luỹ sức mạnh để tạo ra uy thế của mình, dưới đây là những bài học về binh pháp Tôn Tử giúp bạn trong thương trường đây nguy hiểm này.

Ý nghĩa logo thương hiệu – Ralph Lauren

Sự kết hợp giữa giấc mơ thượng lưu Mỹ, chất 'thực dụng' trong lối thiết kế cùng chất lượng cao cấp đã tạo nên biểu tượng Ralph Lauren vững chắc trong làng mốt xứ cờ hoa.

Lãnh đạo nhân tâm theo cách của Gia Cát Lượng

Là một nhà cầm quân kiệt xuất, Gia Cát Lượng có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm tướng tài phải "khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Thời đại mới biến động ảnh hưởng thế nào tới môi trường kinh doanh

Trong thời đại công nghệ mới có nhiều biến động, các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để không bị "lạc hậu". Vì thế, quản trị sự thay đổi đang trở thành một trong những đề tài nóng bỏng của các tổ chức DN.

TikTok chiếm được trái tim người dùng ngoại trừ người làm Marketing

TikTok xuất hiện và nhanh chóng trở thành đối thủ của các công ty công nghệ lâu năm như Netflix, YouTube, Snapchat, and Facebook.

Vinamilk – Uy tín làm nên một thương hiệu tỷ đô

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay trở thành thương hiệu tỷ đô năm 2020 .

Chiến lược định vị của thương hiệu Chanel – Không giảm giá

Chanel là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp nhất trên thế giới với hơn 100 năm tuổi, nhưng luôn là sản phẩm đáng mơ ước của giới mộ điệu thời trang.

Tin mới nhất