32 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Năm 14, 2021

Chuyên Mục

Quản Trị Nhân Sự

3 sai lầm quản lý thường mắc khiến nhân viên không thể phát huy hết tiềm năng

Đào tạo nhiều chưa hẳn đã tốt nếu người quản lý tiếp tục mắc những sai lầm cơ bản. Vậy đâu mới là cách giúp nhân viên phát huy hết tiềm năng?

Quản lý cấp cao Amazon: ‘Đôi lúc chúng tôi tuyển người chỉ để sa thải’

Một số quản lý tại Amazon cho biết đôi lúc họ thuê nhân viên chỉ để sa thải. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng bản chất lại để họ đạt được mục tiêu đã đề ra mỗi năm.

Top 10 mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay

Nhiệm vụ quan trọng nhất của người lãnh đạo là hướng dẫn và đào tạo nhân viên một cách hiệu quả nhất. Muốn làm được điều thì nên xây dựng và áp dụng mô hình quản lý nhân sự để tối ưu nguồn nhân lực, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định hợp lý. Dưới đây Tạp Chí Doanh Nhân đã tập hợp 10 mô hình quản lý nhân sự thường được các doanh nghiệp sử dụng nhất.

Bài học từ 10 bí quyết tuyển dụng nhân tài của Google

Tuyển dụng luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp lớn. Nhiều năm qua, gã khổng lồ Google luôn là cái tên gắn liền với những câu hỏi phỏng vấn khó khăn và khác biệt giành cho các ứng viên. Vậy bí quyết tuyển dụng của Google là gì và học được gì từ cách Google chiêu mộ nhân tài, bài viết sau đây của Tạp Chí Doanh Nhân sẽ giải đáp điều đó

Bài học quản trị nhân sự: Kiến và Sư tử – Bộ máy đơn giản, kết quả cao nhất

Bài học quản trị nhân sự rút ra từ chuyện Kiến và Sư tử: Là một nhà quản lý, bạn luôn cần quan tâm tới việc phải đơn giản đến mức tối thiểu bộ máy quản lý. Bài toán đặt ra là bộ máy quản lý đơn giản nhưng kết quả làm việc phải đạt được ở mức cao nhất.

4 bí mật ít người biết về những nhân viên bán hàng của Apple Store

Những bí mật của các nhân viên bán hàng mặc áo đồng phục màu xanh lam quen thuộc bên trong các cửa hàng Apple Store mà không phải ai cũng biết rõ

Một người sếp tồi sẽ có 12 đặc điểm này

Thế nào là một vị sếp tồi? Câu hỏi đơn giản nhưng không dễ trả lời, bởi rất dễ đụng chạm tới suy nghĩ cá nhân mỗi người.

4 bí quyết giúp sinh viên mới ra trường sớm thăng tiến nơi công sở

Những sinh viên mới ra trường thường hay lạc vào "mê hồn trận" khi phải tự thân vận động chốn công sở. Dưới đây là 4 lời khuyên mà Jason Smith – chuyên gia nhân sự mà các bạn trẻ nên "nằm lòng" trước khi bắt đầu gia nhập bất cứ công ty nào. Cẩn thận trước lời mời gia nhập "bè phái"

Khích lệ nhân viên lương thấp mà không cần bỏ thêm tiền bằng 6 cách này

6 cách khích lệ nhân viên lương thấp mà nhười lãnh đạo cần học hỏi, không cần tăng lương nhân viên vẫn vui vẻ làm việc.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

Tin mới nhất