20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 27, 2020

Chuyên Mục

Quản Trị Nhân Sự

4 bí quyết giúp sinh viên mới ra trường sớm thăng tiến nơi công sở

Những sinh viên mới ra trường thường hay lạc vào "mê hồn trận" khi phải tự thân vận động chốn công sở. Dưới đây là 4 lời khuyên mà Jason Smith – chuyên gia nhân sự mà các bạn trẻ nên "nằm lòng" trước khi bắt đầu gia nhập bất cứ công ty nào. Cẩn thận trước lời mời gia nhập "bè phái"

Khích lệ nhân viên lương thấp mà không cần bỏ thêm tiền bằng 6 cách này

6 cách khích lệ nhân viên lương thấp mà nhười lãnh đạo cần học hỏi, không cần tăng lương nhân viên vẫn vui vẻ làm việc.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

4 bí mật ít người biết về những nhân viên bán hàng của Apple Store

Những bí mật của các nhân viên bán hàng mặc áo đồng phục màu xanh lam quen thuộc bên trong các cửa hàng Apple Store mà không phải ai cũng biết rõ

Tự ý nghỉ việc quá 5 ngày liên tục không phép, lao động sẽ bị đuổi việc

Theo đó, người lao động nghỉ việc không lý do chính đáng hoặc không được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động có thể bị chủ sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần lý do.

Bí quyết phản ứng của người đứng đầu khi khi đội sales sụt giảm doanh số

Doanh số tụt giảm là điều không một doanh nghiệp nào muốn nhìn thấy, tuy nhiên điều đó là khó tránh khỏi trong thời đại kinh tế thị trường.

CEO là gì? CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

Đây là những từ viết tắt các chức danh thường gặp trong doanh nghiệp… Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO là gì? CFO là gì? CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

“Xác sống công sở” nổi ám ảnh của chủ doanh nghiệp

"Xác sống công sở" hiểu đơn giản là những người đi làm nhưng không nổ lực làm việc, họ không nghỉ việc dù đã hết cảm hứng làm việc tại công ty, những tư tưởng này sẽ làm ảnh hưởng tới các nhân viên khác, đây cũng là lý do doanh nghiệp không phát triển.

Những lưu ý khi khen thưởng nhân viên không phải ai cũng biết

Ông bà ta từ xưa đã có câu "của cho không bằng cách cho" chính sách khen thưởng, trả lương nhân viên theo đánh giá của khách hàng cũng vậy, nó như con dao 2 lưỡi, vì vậy nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau.

Tin mới nhất

6 Bài học khởi nghiệp quý giá từ Tác phẩm điện ảnh kinh điển Bố già

Bố già của Francis Ford Coppola Không chỉ là một bộ phim điện ảnh đắt giá mà nó còn chứa đựng những lời khuyên quý giá dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa và những bài học kinh doanh thâm sâu

Tam Quốc Diễn Nghĩa - tiểu thuyết nổi tiếng của La Quán Trung - không chỉ đơn thuần là cuốn tiểu thuyết mà nó còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc về kinh doanh.

Vượt Mark Zuckerberg, Elon Musk sắp chiếm vị trí tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

CEO Tesla - Elon Musk đã chính thức có khối tài sản vượt tỷ phú Mark Zuckerberg đứng thứ 3 về tài sản, người đnag nắm giữ vị trí thứ 2 là tỷ phú Bill Gates.

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan của CLB bóng đá Thanh Hóa giàu cỡ nào?

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan thay bầu Đệ của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á giàu cỡ nào?

Lã Bất Vi – Thương gia độc nhất lịch sử Trung Hoa dám “Buôn cả Vua”

Lã Bất Vi là một thương gia kiệt suất của Trung Hoa, tuy nhiều tiền nhưng thời đó các thương gia bị khinh thường. Không chấp nhận điều đó, Lã Bất Vi đã có một phi vị độc nhất lịch sử khi "buôn vua, bán chúa" thành công.