18 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 28, 2020

Chuyên Mục

Quản Trị Rủi Ro

‘Nhảy việc’ thời điểm cuối năm và những điều bạn nên biết

Nếu bạn đang muốn nhảy việc vào thời điểm cuối năm này? Muốn tìm một môi trường mới tốt hơn? Nhưng bạn đã bao giờ suy nghĩ liệu thời điểm có có thật sự phù hợp? Và một điều quan trọng mà bạn phải biết đó là hành trang chuẩn bị những gì nếu muốn nhảy việc vào thời điểm cuối năm này.

Do dịch Covid-19 số vụ phá sản tại Mỹ ngày càng tăng và sắp đạt đỉnh

Do vấn đề dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, các doanh nghiệp Mỹ đã gặp rất nhiều khó khăn, nhiều công ty, doanh nghiệp đã tin bố phá sản, tuy nhiên tình trạng các doanh nghiệp phá sản vẫn sẽ diễn ra và đạt đỉnh trong thời gian tới do chính phủ ngừng hỗ trợ.

Doanh nghiệp Mỹ phá sản ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp Việt Nam

Do ảnh hưởng kéo dài từ dịch bệnh Covid-19, nhiều công ty Mỹ bị phá sản đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành dệt may Việt Nam. Nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài sẽ ảnh hưởng sâu sắc, khó phục hồi thị trường, các doanh nghiệp Việt Nam khó đạt được kỳ vọng.

Nền kinh tế thế giới đối mặt với viễn cảnh u ám

Dưới sự tấn công bất ngờ của Covid-19 ngay từ đầu năm 2020 là tác nhân chính ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Theo nhân định của nhiều chuyên gia, nen kinh tế toàn cầu vốn đã gặp nhiều khó khăn sẽ càng trở nên khó khăn, tình trạng tăng trưởng âm liên tục xuất hiện, khiến viễn cảnh của nền kinh tế thế giới càng u ám hơn.

Làn sóng khủng hoảng tiếp tục ‘ập vào’ nền kinh tế toàn cầu

Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế gặp khủng hoảng nghiêm trọng, theo Tổng giám đốc kiêm nhà kinh tế trưởng của IMF nhận định cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu "còn lâu mới kết thúc".

10 kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn xây dựng một công ty lớn và vững mạnh việc đầu tiên bạn nên cân nhắc chính là bạn nên làm việc với ai. Dưới đây là những kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp mà bạn nên tránh.

6 điều cần làm để xử lý khủng hoảng truyền thông

Khi không may bị dính vào khủng hoảng truyền thông, khách hàng luôn là số 1, hãy thành thực và nhận lỗi cho dù mình không sai

Lưu ý : Logistic đang nằm trong tay các doanh nghiệp ngoại

Xuất khẩu Việt Nam khó cạnh tranh với các mặt hàng tương tự của Thái Lan hay nhiều nước là do chi phí logistics quá cao

Hệ lụy kinh doanh đa cấp online

Kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng thương mại điện tử là điều mà những khách hàng đầu tư cần lưu tâm và rút ra bài học về sau để không tái diễn cảnh “tiền mất tật mang”.

Lợi nhuận quá lớn – Cạm bẫy trong kinh doanh

Nói đến một doanh nghiệp có thành công hay không, việc đầu tiên là chúng ta nhìn vào lợi nhuận của công ty đó, không chỉ những doanh nghiệp nhỏ nghỉ như vậy mà hàng loạt doanh nghiệp lớn khác cũng nghỉ như vậy và cố gắng duy trì chúng. Phải nhận ra nó trước khi nó giết chết doanh nghiệp của bạn.

Tin mới nhất

6 Bài học khởi nghiệp quý giá từ Tác phẩm điện ảnh kinh điển Bố già

Bố già của Francis Ford Coppola Không chỉ là một bộ phim điện ảnh đắt giá mà nó còn chứa đựng những lời khuyên quý giá dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa và những bài học kinh doanh thâm sâu

Tam Quốc Diễn Nghĩa - tiểu thuyết nổi tiếng của La Quán Trung - không chỉ đơn thuần là cuốn tiểu thuyết mà nó còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc về kinh doanh.

Vượt Mark Zuckerberg, Elon Musk sắp chiếm vị trí tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

CEO Tesla - Elon Musk đã chính thức có khối tài sản vượt tỷ phú Mark Zuckerberg đứng thứ 3 về tài sản, người đnag nắm giữ vị trí thứ 2 là tỷ phú Bill Gates.

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan của CLB bóng đá Thanh Hóa giàu cỡ nào?

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan thay bầu Đệ của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á giàu cỡ nào?

Lã Bất Vi – Thương gia độc nhất lịch sử Trung Hoa dám “Buôn cả Vua”

Lã Bất Vi là một thương gia kiệt suất của Trung Hoa, tuy nhiều tiền nhưng thời đó các thương gia bị khinh thường. Không chấp nhận điều đó, Lã Bất Vi đã có một phi vị độc nhất lịch sử khi "buôn vua, bán chúa" thành công.