21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020

Chuyên Mục

Quản Trị Rủi Ro

Do dịch Covid-19 số vụ phá sản tại Mỹ ngày càng tăng và sắp đạt đỉnh

Do vấn đề dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, các doanh nghiệp Mỹ đã gặp rất nhiều khó khăn, nhiều công ty, doanh nghiệp đã tin bố phá sản, tuy nhiên tình trạng các doanh nghiệp phá sản vẫn sẽ diễn ra và đạt đỉnh trong thời gian tới do chính phủ ngừng hỗ trợ.

Doanh nghiệp Mỹ phá sản ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp Việt Nam

Do ảnh hưởng kéo dài từ dịch bệnh Covid-19, nhiều công ty Mỹ bị phá sản đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành dệt may Việt Nam. Nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài sẽ ảnh hưởng sâu sắc, khó phục hồi thị trường, các doanh nghiệp Việt Nam khó đạt được kỳ vọng.

Nền kinh tế thế giới đối mặt với viễn cảnh u ám

Dưới sự tấn công bất ngờ của Covid-19 ngay từ đầu năm 2020 là tác nhân chính ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Theo nhân định của nhiều chuyên gia, nen kinh tế toàn cầu vốn đã gặp nhiều khó khăn sẽ càng trở nên khó khăn, tình trạng tăng trưởng âm liên tục xuất hiện, khiến viễn cảnh của nền kinh tế thế giới càng u ám hơn.

Làn sóng khủng hoảng tiếp tục ‘ập vào’ nền kinh tế toàn cầu

Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế gặp khủng hoảng nghiêm trọng, theo Tổng giám đốc kiêm nhà kinh tế trưởng của IMF nhận định cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu "còn lâu mới kết thúc".

10 kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn xây dựng một công ty lớn và vững mạnh việc đầu tiên bạn nên cân nhắc chính là bạn nên làm việc với ai. Dưới đây là những kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp mà bạn nên tránh.

6 điều cần làm để xử lý khủng hoảng truyền thông

Khi không may bị dính vào khủng hoảng truyền thông, khách hàng luôn là số 1, hãy thành thực và nhận lỗi cho dù mình không sai

Lưu ý : Logistic đang nằm trong tay các doanh nghiệp ngoại

Xuất khẩu Việt Nam khó cạnh tranh với các mặt hàng tương tự của Thái Lan hay nhiều nước là do chi phí logistics quá cao

Hệ lụy kinh doanh đa cấp online

Kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng thương mại điện tử là điều mà những khách hàng đầu tư cần lưu tâm và rút ra bài học về sau để không tái diễn cảnh “tiền mất tật mang”.

Lợi nhuận quá lớn – Cạm bẫy trong kinh doanh

Nói đến một doanh nghiệp có thành công hay không, việc đầu tiên là chúng ta nhìn vào lợi nhuận của công ty đó, không chỉ những doanh nghiệp nhỏ nghỉ như vậy mà hàng loạt doanh nghiệp lớn khác cũng nghỉ như vậy và cố gắng duy trì chúng. Phải nhận ra nó trước khi nó giết chết doanh nghiệp của bạn.

Tin mới nhất

“Vua Nước Mắm” Masan quay lại cuộc đua của những tỷ phú USD của thế giới

Giá cổ phiếu gần đây của Masan đã tăng hơn 60% trong vòng 15 phiên vừa qua đã giúp cho ông “Vua Nước Mắm” Nguyễn Đăng Quang quay trở lại với cuộc đua của những người giàu nhất hành tinh sau 10 tháng.

Bầu cử 2020 – Vụ đầu tư đắt giá nhất lịch sử của giới nhà giàu Mỹ

Cuộc bầu cử 2020 chính xác là cuộc bầu cử tổng thống tiêu tốn nhiều tiền nhất từ trước đến nay của giới nhà giàu mỹ khi Donal Trump và Biden là 2 ứng cử viên đại diện cho 2 đảng lớn nhất ở Mỹ. Tổng chi phí cho cho các chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên này dự kiến lên đến gần 14 tỷ USD.

7 yếu tố tiên quyết thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Khi bước chân vào làm việc ở một doanh nghiệp nào đó, hầu hết điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là công ty có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không vầ những lợi ích mà công ty có thể mang lại cũng như là môi trường làm việc của họ thế nào. 8 yếu tô sau đây sẽ giúp rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

7 “nguyên tắc vàng” của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh

Có thể nói, Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo, là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi biến cửa hàng khiêm tốn của cha mình trở thành thương hiệu đứng thứ 3 toàn cầu trong lĩnh vực thời trang. Và để có một uniqlo thành công như ngày hôm nay thì ông cũng đã phải có những quy tắc riêng dành cho bản thân mình. Sau đây là 7 nguyên tắc vàng của tỷ phú Tadashi Yanai trong kinh doanh.

Trì hoãn việc kế vị của Thái Tử nhà Sam Sung

Chang Sea-Jin - giáo sư tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore cho biết các lựa chọn thay thế Lee có thể còn tệ hơn. Theo ông, bổ nhiệm một chủ tịch tạm thời từ đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Samsung sẽ làm phức tạp thêm vấn đề. Vì khi đó, tập đoàn sẽ có thêm một tầng lãnh đạo khi ra quyết định. Vậy nên Samsung có thể chưa bổ nhiệm Lee Jae-yong làm Chủ tịch vì ông vẫn đang vướng vào các rắc rối pháp lý.