36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Quản Trị Tài Chính

Tất tần tật các chỉ số quan trọng trong báo cáo tài chính

Chỉ số tài chính giúp nhà phân tích chỉ cần nhìn lướt qua các báo cáo tài chính cũng có thể tìm ra được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các chủ nợ kiểm tra được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài chỉ số tài chính quan trọng, cần thiết.

Sau tuổi 40 hãy “Kiếm tiền ngay khi đang ngủ” để tiền bạc không còn là gánh nặng

Liệu tiền bạc có thể tự sinh sôi ngay cả khi chúng ta đang ngủ? Nghe có vẻ vô lý nhưng việc "Kiếm tiền ngay khi đang ngủ" trong thời đại hiện nay đây là điều hiển nhiên để bạn có thể đạt được tự do tài chính.

Cờ tỷ phú và 5 bài học về đầu tư và quản lý tài chính

Dưới đây là 5 bài học đáng giá, không chỉ giúp bạn gia tăng cơ hội chiến thắng trò chơi mà còn hiểu rõ hơn các quy tắc đầu tư, tài chính hữu ích của cờ tỷ phú.

Bài học về quản lý tài chính cho giới trẻ: Đừng mất tiền mới lo tiết kiệm!

Còn trẻ hãy biết tiết kiệm, đừng "mất bò mới lo làm chuồng". Bài học quản lý tài chính đến từ Kendra Tan, 26 tuổi sau đây sẽ làm giới trẻ tỉnh ngộ với thói quen tiêu tiền hoang phí!

12 việc cần làm để cải thiện tình hình tài chính cá nhân ngay lập tức

Danh sách 12 việc bạn có thể làm để cải thiện tình hình tài chính của mình ngay lập tức

Có Thu Nhập cao nhưng bạn vẫn nghèo, 8 thói quen sau đây đã gi.ết Ch.ết ví tiền của bạn

“Nghèo” không chỉ đơn giản là không có tiền, nhiều người thường thắc mắc rằng làm lương khá cao những cuối cùng vẫn không có dư trong tài khoản tiết kiệm. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để có thể chi tiêu một cách tiết kiệm? sau đây là 8 thói quen g,iế.t c.hế.t ví tiền của bạn.

Người giàu mua tài sản, người nghèo mua tiêu sản: Bạn chọn mua gì?

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách nổi tiếng "Cha giàu, cha nghèo" từng nói: "Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản mà họ cho là tài sản, người nghèo chỉ toàn trả chi phí". Hầu hết những khó khăn tài chính người ta gặp phải là do họ không hiểu được vòng quay tiền mặt.

10 Bài học về quản lý tài chính và đầu tư từ nghiên cứu của Harvard

Mọi người đều đang mắc phải sai lầm khi đưa ra những quyết định một cách vô thức. Tránh được những sai lầm ấy sẽ giúp chúng ta rút ra được nhiều bài học và quản lý tài chính cá nhân cũng như đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 bài học đơn giản nhưng hữu ích về chi tiêu và đầu tư mà Tạp Chí Doanh Nhân rút ra từ nghiên cứu của đại học Harvard.

7 mục tiêu tài chính cá nhân bạn cần đạt được trước tuổi 30

Để không mãi loay hoay, lạc lối bạn cần đạt được 7 mục tiêu tài chính cá nhân sau trước tuổi 30.

5 bài học về quản lý tài chính của tỷ phú Li Ka-Shing

Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là khoảng 7 triệu đồng, theo Tỷ phú Lý Gia Thành hãy chia số tiền này làm 5 phần – chi tiêu hàng ngày, kết giao bạn bè, học tập, du lịch và đầu tư.

Có thể bạn quan tâm