21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười, 2021

Chuyên Mục

Sổ Tay Khởi Nghiệp

Bị dịch dập cho “tơi bời”, Startup cần chuyển mô hình kinh doanh để “sống chung”

Nhiều doanh nghiệp đã đóng băng vì cơn đại dịch Covid-19 nhưng đây cũng là cơ hội cho sự chuyển hóa và thích nghi. Nhiều startup đã thay đổi mô hình kinh doanh với những lĩnh vực mới ra đời.

8 cách tung ra sản phẩm mới vừa tiết kiệm mà hiệu quả cao cho Startup

Ra mắt sản phẩm là môt bước quan trọng của startup. Nhưng nếu bạn chú ý thì số lượng startup ra mắt sản phẩm rất nhiều và không phải sản phẩm của bạn cũng được ai cũng được biết đến.

7 nhân tố tiên quyết khi muốn khởi nghiệp: Thiếu 1 không thất bại cũng lay lắt!

Khởi nghiệp cần rất nhiều yếu tố để thành công. Nếu muốn start-up trong tương lai, 7 điều sau đây là thứ bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Bí quyết tư duy khởi nghiệp “đúng hướng – trúng đích” dành cho người mới bắt đầu

Khởi nghiệp luôn là một quá trình khó khăn cho những người mới bắt đầu start-up. Vậy cần tư duy như thế nào để khởi nghiệp đúng hướng?

Khởi nghiệp nên bán cái gì? 7 bí quyết lựa chọn sản phẩm “đúng và trúng” của người giàu có

Theo lẽ thông thường, cứ sản thứ gì người ta có nhu cầu thì bán cái đó sẽ có lời và có tiền. Nhưng, đã nói là làm kinh doanh, muốn trở thành doanh nhân thì phải khác “con buôn” và có những bí quyết riêng. Không phải cứ cái gì có lời là bán, kiếm tiền là trên hết, những vấn đề khác bỏ qua.

Một đội nhóm khởi nghiệp cần những yếu tố gì để không thất bại như 90% Startup khác

Để khởi nghiệp thành công thì team của bạn cần có những nhân tố gì? Một câu trả lời phổ biến là kinh nghiệm khởi nghiệp trước đó, kiến thức về sản phẩm và những kỹ năng trong ngành để dự báo sự thành công của một dự án kinh doanh mới trong tương lai.

Bắt đầu khởi nghiệp kiểu gì? – Chưa biết những điều này thì đừng mơ khởi nghiệp nhé!

"Tôi mất hơn 5 tiếng để nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ khởi nghiệp. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy".

Dạy con khởi nghiệp – 4 bài học nhỏ nhưng bước tiến lớn vô cùng

Khởi nghiệp đang là xu hướng kinh doanh ngày nay. Cùng với đó, nhóm các cha mẹ truyền thống định hướng con có công việc ổn định cũng giảm dần, thay vào đó ngày càng nhiều cha mẹ mong muốn con trở thành chủ doanh nghiệp. Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể dạy con khởi nghiệp?

Tại sao các mưu sĩ thời xưa không tự khởi nghiệp, mà lại đầu quân cho người “không bằng mình”?

Các mưu sĩ thời xưa như Gia Cát Lượng, Chu Du, Quách Gia, có ai không tài trí vang danh thiên hạ, họ là cánh tay phải vô cùng đắc lực cho những ai muốn nên nghiệp bá vương. Vậy nhưng tài năng ngút trời như vậy, vì sao họ không lựa chọn tự mình làm riêng, mà phải đi đầu quân cho người khác?

Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải biết khắc phục những rủi ro sau

Muốn khởi nghiệp, bạn luôn phải biết chấp nhận rủi ro cận kề từ thiếu nhân sự, thất bại, thiếu vốn... Ghi nhớ ngay những rủi ro sau để rút kinh nghiệm tránh tổn thất nhất có thể nhé!

Có thể bạn quan tâm