33 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Năm 14, 2021

Chuyên Mục

Sổ Tay Khởi Nghiệp

4 Bài học khởi nghiệp kinh điển ai cũng cần biết để không đi vào vết xe đổ

Để trở thành một doanh nhân thành đạt, bạn chắc chắn không thể tránh khỏi vấp ngã khi khởi nghiệp. Dù không có người thầy nào giỏi bằng trải nghiệm, vẫn có rất nhiều bài học khởi nghiệp có thể được tiếp thu mà không cần phải trải qua thất bại. Hãy cùng Tạp Chí Doanh Nhân tìm hiểu 4 bài học khởi nghiệp kinh điển qua bài viết dưới đây

Cách để trở thành số 1 trong ngành, nghề, lĩnh vực của mình

Trước sau gì rồi chúng ta cũng phải trở thành số 1 thôi, nhưng làm cách nào để trở thành số 1 trong ngành, nghề hay lĩnh vực của mình?

Startup cho thuê, làm việc theo yêu cầu, xu thế mới tại ASEAN

Nhiều công ty mới muốn có nhân sự linh hoạt để thúc đẩy tăng trưởng, trong khi các startup được thành lập để cung cấp và hỗ trợ nguồn nhân lực cần thiết. Điều này đang xảy ra trên cả 10 quốc gia ASEAN, nơi có sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động kết hợp với các thể chế truyền thống đã tồn tại lâu dài.

Mở quán cafe: 6 rủi ro không thể tránh khỏi

Mở quán cafe giống như tham gia một cuộc chơi, may mắn có, rủi ro có nhưng không phải vì vậy mà bạn nản chí, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh cafe và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

5 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

nhằm khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp không rơi vào bẫy “Thất bại khi lên kế hoạch và lên kế hoạch bị thất bại”, vẫn có một số tố chất mà qua đó người khởi nghiệp cần tiếp cận và học hỏi, để đạt mức thành công 10% trong kinh doanh như bao người vẫn mơ ước. Để khởi nghiệp không phải là một chuyến dã ngoại dưới trời mưa, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý.

11 điều cần biết khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh là thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Có thể nói rằng xu hướng khởi nghiệp là một xu thế tất yếu trong tương lai. Khởi nghiệp tức là bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu. Vậy làm thế nào để có thể tự tin bước vào cuộc phiêu lưu này, bài viết của Tạp chí kinh doanh sẽ cho bạn biết về điều đó.

10 câu chuyện “tay trắng làm giàu” nổi tiếng nhất thế giới

Trải qua muôn vàn khó khăn mới có thể gây dựng cho mình một đế chế. Dưới đây là 10 câu chuyện “tay trắng làm giàu” của các tỷ phú thành công trên thế giới.

17 Bộ phim kinh điển về kinh doanh và bài học chốn thương trường

Mỗi người đều có một cách học kinh doanh riêng có người học theo những người đi trước và có lẽ một cách học kinh doanh mà ít ai biết đến đó là xem phim. Sau đây là 17 bộ phim Kinh điển về bài học chốn thương trường.

Lời khuyên của Bill Gates cho các bạn trẻ mới ra trường

Trong loạt chia sẻ trên Twitter, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Mặc dù chưa bao giờ tốt nghiệp đại học, tỷ phú sáng lập Microsoft tin rằng 4 điều dưới đây rất quan trọng đối với các bạn trẻ vừa mới ra trường.

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Tin mới nhất