36 C
Hanoi
Thứ Bảy, 24 Tháng Bảy, 2021

Chuyên Mục

Sổ Tay Khởi Nghiệp

Tại sao các mưu sĩ thời xưa không tự khởi nghiệp, mà lại đầu quân cho người “không bằng mình”?

Các mưu sĩ thời xưa như Gia Cát Lượng, Chu Du, Quách Gia, có ai không tài trí vang danh thiên hạ, họ là cánh tay phải vô cùng đắc lực cho những ai muốn nên nghiệp bá vương. Vậy nhưng tài năng ngút trời như vậy, vì sao họ không lựa chọn tự mình làm riêng, mà phải đi đầu quân cho người khác?

Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải biết khắc phục những rủi ro sau

Muốn khởi nghiệp, bạn luôn phải biết chấp nhận rủi ro cận kề từ thiếu nhân sự, thất bại, thiếu vốn... Ghi nhớ ngay những rủi ro sau để rút kinh nghiệm tránh tổn thất nhất có thể nhé!

10 câu chuyện “tay trắng làm giàu” nổi tiếng nhất thế giới

Trải qua muôn vàn khó khăn mới có thể gây dựng cho mình một đế chế. Dưới đây là 10 câu chuyện “tay trắng làm giàu” của các tỷ phú thành công trên thế giới.

10 Mô hình kinh doanh hiệu quả nhất dành cho dân khởi nghiệp: Nắm lấy để bứt phá nào!

Trước khi khởi nghiệp, mỗi nhà sáng lập đều phải tự tìm cho mình một mô hình kinh doanh nhất định và hướng nó như kim chỉ nam của công ty. Khám phá ngay bài viết dưới đây cùng với Tạp Chí Doanh Nhân để tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp nhất và bắt đầu con đường khởi nghiệp nhé!

Nắm trọn kiến thức về Vốn – Qui trình gọi vốn, chia cổ phần khi khởi nghiệp

Đây là bài viết dành cho những bạn thích và muốn tìm hiểu về đầu tư, khởi nghiệp và muốn tìm hiểu về vốn – quy trình gọi vốn, chia cổ phần khi khởi nghiệp.

4 Bài học khởi nghiệp kinh điển ai cũng cần biết để không đi vào vết xe đổ

Để trở thành một doanh nhân thành đạt, bạn chắc chắn không thể tránh khỏi vấp ngã khi khởi nghiệp. Dù không có người thầy nào giỏi bằng trải nghiệm, vẫn có rất nhiều bài học khởi nghiệp có thể được tiếp thu mà không cần phải trải qua thất bại. Hãy cùng Tạp Chí Doanh Nhân tìm hiểu 4 bài học khởi nghiệp kinh điển qua bài viết dưới đây

Cách để trở thành số 1 trong ngành, nghề, lĩnh vực của mình

Trước sau gì rồi chúng ta cũng phải trở thành số 1 thôi, nhưng làm cách nào để trở thành số 1 trong ngành, nghề hay lĩnh vực của mình?

Startup cho thuê, làm việc theo yêu cầu, xu thế mới tại ASEAN

Nhiều công ty mới muốn có nhân sự linh hoạt để thúc đẩy tăng trưởng, trong khi các startup được thành lập để cung cấp và hỗ trợ nguồn nhân lực cần thiết. Điều này đang xảy ra trên cả 10 quốc gia ASEAN, nơi có sự phát triển nhanh chóng của công nghệ di động kết hợp với các thể chế truyền thống đã tồn tại lâu dài.

Mở quán cafe: 6 rủi ro không thể tránh khỏi

Mở quán cafe giống như tham gia một cuộc chơi, may mắn có, rủi ro có nhưng không phải vì vậy mà bạn nản chí, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh cafe và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

5 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

nhằm khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp không rơi vào bẫy “Thất bại khi lên kế hoạch và lên kế hoạch bị thất bại”, vẫn có một số tố chất mà qua đó người khởi nghiệp cần tiếp cận và học hỏi, để đạt mức thành công 10% trong kinh doanh như bao người vẫn mơ ước. Để khởi nghiệp không phải là một chuyến dã ngoại dưới trời mưa, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm