23 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Một 27, 2020

Chuyên Mục

Sổ Tay Khởi Nghiệp

17 Bộ phim kinh điển về kinh doanh và bài học chốn thương trường

Mỗi người đều có một cách học kinh doanh riêng có người học theo những người đi trước và có lẽ một cách học kinh doanh mà ít ai biết đến đó là xem phim. Sau đây là 17 bộ phim Kinh điển về bài học chốn thương trường.

Lời khuyên của Bill Gates cho các bạn trẻ mới ra trường

Trong loạt chia sẻ trên Twitter, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Mặc dù chưa bao giờ tốt nghiệp đại học, tỷ phú sáng lập Microsoft tin rằng 4 điều dưới đây rất quan trọng đối với các bạn trẻ vừa mới ra trường.

Khởi nghiệp và những bài học đắt giá được đúc kết từ những người thành công

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói dần trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ gặp muôn vàn khó khăn, qua đó đúc rút ra những bài học sâu sắc từ những lần vấp ngã.

Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp và startup khác nhau như thế nào?

Cụm từ "khởi nghiệp" đang ngày càng phổ biến, nhiều tấm gương thành công nhờ khởi nghiệp ngày càng nhiều. Nhưng liệu bạn đã biết khởi nghiệp là gì và khởi nghiệp cần những yếu tố nào? Khởi nghiệp và starup khác nhau như thế nào, bài viết hôm nay sẽ cho các bạn hiểu rỏ vấn đề này.

CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP: Xây dựng một tiệm Cafe như thế nào?

Trong bài tâm sự hôm nay, mình xin nói về chủ đề, để mở một quán Cafe. Đặc biệt về mặt Tài Chính cùng các bạn nhé .

Phát triển sự nghiệp thất bại thường do những nguyên nhân nào?

Xác định sai động lực, quá tham hoàn thành một lúc nhiều công việc nhưng lại tốn rất nhiều thời gian mà quên đi việc chính, kết quả cuối cùng không gì khác ngoài thất bại.

Cách tư duy của người giàu và những điều bạn chưa chắc biết

Có những thói quen 'tưởng không quen mà quen không tưởng' của giới nhà giàu khiến bạn giật mình. Trong chúng ta ai cũng tìm kiếm cách làm giàu, đọc ngấu nghiến những cuốn sách về bí quyết làm giàu của các tỷ phú… Thế nhưng, mấy ai trong số chúng ta có thể thực sự giàu có?

Những điều cần biết nếu muốn khởi nghiệp thành công

Nếu bạn là người bắt đầu khởi nghiệp và muốn thành công hãy nghe lời chia sẻ của Marla Beck của Công ty Bluemercury và những người sáng lập thành công khác. Lời khuyên của họ cho các doanh nhân đầy khát vọng.

Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng là một điều không dễ dàng gì, cùng theo dõi bài viết kinh nghiệm và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 2 bàn tay trắng sau

Khởi nghiệp không chỉ là thành lập doanh nghiệp

Khi bạn xác định thành lập một công ty, mở một doanh nghiệp nhỏ, nó khác nhiều so với việc bạn tự do muốn “khởi nghiệp”.

Tin mới nhất

6 Bài học khởi nghiệp quý giá từ Tác phẩm điện ảnh kinh điển Bố già

Bố già của Francis Ford Coppola Không chỉ là một bộ phim điện ảnh đắt giá mà nó còn chứa đựng những lời khuyên quý giá dành cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa và những bài học kinh doanh thâm sâu

Tam Quốc Diễn Nghĩa - tiểu thuyết nổi tiếng của La Quán Trung - không chỉ đơn thuần là cuốn tiểu thuyết mà nó còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc về kinh doanh.

Vượt Mark Zuckerberg, Elon Musk sắp chiếm vị trí tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

CEO Tesla - Elon Musk đã chính thức có khối tài sản vượt tỷ phú Mark Zuckerberg đứng thứ 3 về tài sản, người đnag nắm giữ vị trí thứ 2 là tỷ phú Bill Gates.

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan của CLB bóng đá Thanh Hóa giàu cỡ nào?

Ông bầu mới Cao Tiến Đoan thay bầu Đệ của câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á giàu cỡ nào?

Lã Bất Vi – Thương gia độc nhất lịch sử Trung Hoa dám “Buôn cả Vua”

Lã Bất Vi là một thương gia kiệt suất của Trung Hoa, tuy nhiều tiền nhưng thời đó các thương gia bị khinh thường. Không chấp nhận điều đó, Lã Bất Vi đã có một phi vị độc nhất lịch sử khi "buôn vua, bán chúa" thành công.